Các loại rau xanh tốt nhất với bệnh u xơ tử cung

3 loại thực phẩm tốt nhất với bệnh u xơ tử cung

Đăng lúc: 04/03/2016 - 15:33

Thực phẩm là một thứ thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Lựa chọn cho mình những thực phẩm tốt đối với sức khỏe và tốt cho quá trình điều trị bệnh là điều rất cần thiết. Vậy lựa chọn như thế nào với bệnh nhân bị u xơ tử cung? Dưới đây là những loại rau tốt nhất với bệnh u xơ tử cung.

Trái cây và rau

Trái cây và rau quả có thể giúp ngăn ngừa u xơ tử cung, thậm chí còn ngăn chúng phát triển. Sở dĩ có điều này là nhờ vào vai trò của chất xơ và các chất chống viêm. Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition năm 2013 đã chứng minh ăn nhiều trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung.Trái cây và rau xanh có chất dinh dưỡng cao, dồi dào vitamin và khoáng chất, giàu oxi hóa tự nhiên từ đó giúp tăng cường sức khỏe cũng như giảm lượng hormone estrogen. Bên cạnh đó, rau xanh và trái cây là nhóm thực phẩm có chất lượng calo thấp nên giúp chị em giảm ăn những thực phẩm khác, kiểm soát cân nặng và giảm viêm. Những loại trái cây và rau quả tốt cho phụ nữ bị u xơ tử cung bao gổm: bông cải xanh, cải xoăn, bina, atiso, cải thìa, ớt chuông, bí ngô, cà rốt, củ cải, cà chua...

Atiso tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung 

Atiso là một sự lựa chọn thực phẩm tốt nếu chị em có u xơ tử cung

Sữa ít chất béo

Theo các nhà khoa học, có thể giải thích tại sao phụ nữ châu Phi dễ bị u xơ hơn so với phụ nữ da trắng là do phụ nữ châu Phi tiêu thụ các sản phẩm sữa ít hơn. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy sữa, sữa chua và pho mát có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào dẫn đến khối u.

Ngũ cốc chưa qua chế biến

Thực phẩm có màu trắng, chẳng hạn như bột mì trắng, gạo trắng, đều làm tăng sản xuất insulin và chuyển hóa estrogen sẽ làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Ngũ cốc nguyên hạt chưa qua chế biến là nên sử dụng vì chúng giàu chất xơ từ đó sẽ giúp đào thài các chất độc hại và estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể và cân bằng hormone.

Bên cạnh sử dụng các loại rau củ quả để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt hơn thì hiện nay nhiều bác sĩ và bệnh nhân cũng đang tin tưởng lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng (củ nghệ chính) để giảm kích thước khối u. Tại sao nhiều bệnh nhân và bác sĩ lại tin tưởng lựa chọn Nga Phụ Khang cho bệnh u xơ tử cung? Bởi vì những lý do sau:

1. Đã có chứng minh qua nghiên cứu đánh giá về tác dụng của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 tại bệnh viện Phụ sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện và cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.

2. Chuyên gia nhận định về hiệu quả của sản phẩm 

 
Khẳng định của Giáo sư Nguyễn Đức Vy về tác dụng của Nga Phụ Khang
 
3. Sản phẩm cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng năm 2014 và tiếp đó năm 2015 Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng và còn nhiều giải thưởng khác...

4. Sản phẩm Nga Phụ Khang được sử dụng hàng chục năm qua tại Mỹ với tên gọi Healthy Prostate & Ovary (HPO) – do tập đoàn Allergyresearchgroup phân phối cho các trường hợp u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, loạn sản cổ tử cung và ung thư cổ tử cung với kết quả rất khả quan.

Trên đây là thông tin về các loại rau tốt cho bệnh u xơ tử cung cũng như sản phẩm thảo dược hỗ trợ giảm kích thước khối u xơ tử cung. Hy vọng chị em có thêm thông tin để quá trình điều trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất.

Hải Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO