Công thức nước ép trái cây tốt cho bệnh u xơ tử cung

Công thức nước ép trái cây tốt cho bệnh u xơ tử cung

Đăng lúc: 29/08/2016 - 11:26

Có nhiều biện pháp đơn giản mà chị em có thể thực hiện để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung đạt hiệu quả cao như tập yoga, giảm cân, thay đổi chế độ dinh dưỡng, hay sử dụng nước ép rau củ quả cũng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ loại bỏ khối u. Sử dụng nước ép là cách để chị em giải độc và làm sạch cơ thể cũng như thúc đẩy hệ thống miễn dịch và tái tạo cơ quan sinh sản.

Lợi ích của nước ép với bệnh u xơ tử cung và công thức chế biến nước ép

Lý giải cho việc sử dụng nước ép tốt cho bệnh u xơ tử cung thì các nhà khoa học cho rằng lá gan đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất độc hại, estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể. Có một số bằng chứng ủng hộ giả thuyết cho rằng một lá gan hoạt động kém có thể đóng góp vào sự hình thành của u xơ tử cung, làm u xơ tử cung phát triển. Vì vậy, giữ lá gan khỏe mạnh và tăng cường chức năng gan cũng là cách hỗ trợ điều trị u xơ tử cung.

nước ép tốt cho bệnh u xơ tử cung 

Nước ép trái cây giúp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Với cuộc sống hiện đại, cùng với đó là nhiều loại hóa chất và độc tố từ môi trường đưa vào cơ thể hàng ngày sẽ nhiều hơn, từ đó sẽ gây quá tải cho gan. Nên sử dụng nhiều loại nước ép, đặc biệt là những loại trái cây và rau quả giàu các vitamin nhóm B thực sự có thể giúp hỗ trợ làm sạch gan. Nước ép là một cách dễ dàng để cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp chị em detox gan và các cơ quan khác, đây là một cách để làm mới chúng và làm cho cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Công thức nước ép:

Công thức 1: 1 muỗng cà phê mật ong (100% tự nhiên), 1 trái chanh, 1 muỗng phấn hoa, 1 cốc nước tinh khiết, 1 chén bột lô hội hoặc nước trái cây, hoặc một cây xương rồng nhỏ

Công thức 2: 1 củ cải đường, 1 củ cà rốt, 1 quả táo

Công thức 3: 1 củ cà rốt, 1 quả táo, 1 mẫu gừng bóc vỏ

Công thức 4: 1 quả táo, ½ quả dưa chuột, 1 thanh cần tây

Công thức 5: 1 cà chua, 1 củ cà rốt, 1 quả táo

Công thức 6: 1 quả cam, một miếng nhỏ gừng bóc vỏ, ½ quả dưa chuột

Công thức 8: 1 quả táo, ¼ quả dứa, 1 miếng dưa hấu

Công thức 9: 1 quả cam, ½ quả dưa chuột, 1 quả kiwi.

Công thức 10: 1 củ cà rốt, 1 quả táo, 1 quả lê, ½ quả xoài

Lợi ích của nước ép với bệnh u xơ tử cung

+ Mục tiêu chính của nước ép là cả giải độc và làm sạch hệ thống sinh sản, trong khi cũng tăng cường hệ thống miễn dịch, và tăng khả năng tái tạo cơ quan sinh sản.

+ Để làm sạch dòng máu, săn chắc cơ và kích thích tăng trưởng tế bào của cơ thể

+ Một số các loại trái cây rất giàu chất flavonoid được biết đến để làm giảm nguy cơ u xơ tử cung.

+ Một số các loại trái cây trong sự kết hợp trên có chứa chất chống oxy hóa, trong đó tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng rất giàu vitamin C.

+ Để giảm bớt giữ nước và sưng

+ Uống nước ép dứa vào buổi sáng giúp giảm nồng độ axit trong máu.Nồng độ axit cao được biết là nguyên nhân gây ra các khối u.

Lời khuyên khi sử dụng nước ép trái cây

Chỉ nên sử dụng 250ml nước ép mỗi ngày - Tiêu thụ một lượng lớn nước trái cây đặc biệt nếu nó là nước ép trái cây có thể tạo ra một môi trường có tính axit trong cơ thể gây ảnh hưởng dạ dày và tạo ra các khối u khác. Ngoài ra, một số loại trái cây như nho có hàm lượng đường cao có thể làm cho u xơ tồi tệ hơn. Nên đa dạng các loại rau củ quả để làm nước ép, bên cạnh đó rau có tính kiềm cũng có thể giúp loại bỏ môi trường axit trong cơ thể. Uống nước trái cây trong vòng 30 phút sau khi chế biến vì nếu sau thời gian này nó sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng một cách nhanh chóng. Uống nước trái cây khi bụng trống rỗng, hoặc 2-3 giờ sau bữa ăn.

Sản phẩm thảo dược hiệu quả với bệnh u xơ tử cung

Bên cạnh sử dụng nước ép thì sản phẩm thảo dược đang được nhiều bác sĩ lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bị u xơ tử cung là sản phẩm Nga Phụ Khang. Thành phần chính của Nga Phụ Khang là cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phát triển tế bào khối u, tăng cường miễn dịch, kết hợp với các thảo dược quý khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng,... nên giúp giảm kích thước của khối u, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát u xơ tử cung.

Nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên GĐ Bệnh viện Phụ SẢn TW về tác dụng của Nga Phụ Khang với bệnh u xơ tử cung

Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang đã được tiến hành nghiên cứu tại bệnh viện Phụ sản TƯ đạt hiệu quả tốt trên bệnh nhân u xơ tử cung mà không gây tác dụng phụ. Qua thực tế, rất nhiều chị em bị u xơ tử cung đã khỏi hoàn toàn sau một thời gian sử dụng Nga Phụ Khang.

Liên tục trong nhiều năm, Nga Phụ Khang đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Hải Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO