4 cách giúp giảm đau do bệnh u nang buồng trứng

4 cách giúp giảm đau do bệnh u nang buồng trứng

Đăng lúc: 19/03/2016 - 09:38

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến ở phụ nữ. Bệnh đa phần là lành tính tuy nhiên nếu không được điều trị sớm thì bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh sản mà còn gây ra những cơn đau làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy,  nếu u nang buồng trứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho chị em cảm giác khó chịu thì hãy áp dụng một số biện pháp dưới đây để giúp giảm đau do bệnh gây ra.

1. Muối Epsom

Muối Epsom được biết đến từ thế kỷ 16 tại Anh Quốc, đó là hợp chất thiên nhiên giữa Magie và sulfat (MgSO4.7H2O) có cấu tạo giống muối ăn. Người ta biết đến muối Epsom như là một phương thuốc tự nhiên cho một số bệnh và cũng rất hiệu quả trong làm đẹp. Magie và Sulfat đóng vai trò quan trọng trong cơ thể giúp điều chỉnh hoạt động của hơn 325 enzyme, giảm viêm, giãn cơ , giảm đau… và cả hai dễ dàng hấp thụ qua da, tắm muối Epsom là một cách lý tưởng để giúp chị em giảm đau bụng và khó chịu do u nang buồng trứng gây ra.

 muoi epsom tốt cho bệnh u nang buồng trứng

Sử dụng muối Epsom giúp giảm đau do bệnh u nang buồng trứng

Cách thực hiện: Xả đầy nước ấm vào bồn tắm, thêm một chén muối Epsom, có thể thêm 5 đến 10 giọt tinh dầu như oải hương, hoa hồng hay hoa nhài đồng thời khuấy lên một vài phút cho muối hòa tan hoàn toàn vào nước. Ngâm cơ thể vào bồn tắm từ 20-30 phút và nên thực hiện mỗi ngày 1 lần.

2. Chườm nóng

Nhiệt độ cao được cho là khá hiệu quả trong việc làm giảm đau cơ hoặc đau bụng do u nang buồng trứng.

Cách thực hiện: Đặt một túi chườm nóng hoặc một chai nước nóng (không quá nóng) vào vùng xương chậu và vùng bụng dưới, làm như vậy trong vòng 15 phút. Chị em nên thực hiện biện pháp này bất kỳ khi nào cảm thấy đau bụng để được giảm đau một cách nhanh chóng và an toàn.

3. Củ cải đường

Củ cải đường có hiệu quả cao trong việc giúp gan giải độc. Điều này chủ yếu do sự hiện diện của methionine và glycine betaine trong củ cải đường, cả những sắc tố kích thích các tế bào gan cũng như hỗ trợ giải độc gan và giúp nội tiết cơ thể ổn định đặc biệt là nội tiết estrogen.

Thêm vào đó có sự kết hợp độc đáo của các phân tử chất chống oxy hóa và chống viêm trong củ cải đường giúp làm giảm nguy cơ của nhiều loại khối u như buồng trứng, u vú, u tuyến tiền liệt…

Theo một nghiên cứu năm 2011 được tiến hành tại Đại học Howard ở Washington, các betacyanin trong củ cải đường giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u. Do vậy, ăn củ cải đường thường xuyên trong các món salad hoặc dạng nước ép sẽ giúp chị em cải thiện được nhiều triệu chứng khó chịu do u nang buồng trứng gây ra.

Cách sử dụng: Trộn một nửa cốc nước ép củ cải đường tươi với một muỗng canh gel lô hội và mật mía. Uống hỗn hợp này mỗi ngày một lần trước khi ăn bữa ăn sáng và thực hiện cho đến khi các triệu chứng của u nang buồng trứng giảm.

4. Sử dụng sản phẩm từ thảo dược cải thiện triệu chứng bệnh u nang buồng trứng

Bên cạnh sử dụng các biện pháp từ tự nhiên như chất khoáng, nước nóng… thì Đông y cũng có nhiều vị thuốc đã được chứng minh có hiệu quả giảm kích thước khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng cũng như giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh điển hình như cây trinh nữ hoàng cung. Nhiều công trình nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh trinh nữ hoàng cung có chứa 32 alkaloids, trong đó một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn,… từ đó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tăng cường sức khỏe, miễn dịch, đẩy lùi những rối loạn ở nữ giới.

Hiện nay, để tiện cho việc sử dụng, trinh nữ hoàng cung còn được dùng làm thành phần chính, kết hợp với các thảo dược quý khác như: khương hoàng, hoàng cầm, hoàng kỳ… để bào chế thành công thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang dạng viên uống, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh ở nữ giới như: u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt. Để hiểu rõ hơn về Nga Phụ Khang, các chị em có thể theo dõi đoạn video sau:

Nga Phụ Khang hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Từ khi xuất hiện, sản phẩm đã mang lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân điển hình như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hát ở Hà Nội, chị bị u nang buồng trứng kích thước 17x18mm với triệu chứng: đau tức vùng bụng dưới, kinh nguyệt không đều… Khi tìm hiểu, chị biết nhiều người sử dụng Nga Phụ Khang cho kết quả tốt nên chị quyết định mua sản phẩm về uống. Sau hai tháng kiên trì sử dụng đều đặn, khi đi siêu âm lại, bác sĩ kết luận là không còn thấy khối u nang buồng trứng trong người nữa.

Do vậy chị em có thể sử dụng Nga Phụ Khang để cải thiện triệu chứng bệnh u nang buồng trứng và giúp giảm kích thước u nang bằng cách sử dụng ngày 3 lần mỗi lần 3 viên, nên dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là các biện pháp giảm đau do u nang buồng trứng gây ra. Hy vọng, những thông tin này thật sự hữu ích và giúp chị em có thêm nhiều cách để không còn cảm thấy khó chịu do u nang buồng trứng.

Hãy gọi đến số 08.3977.0707 – 04.3775.7066 để được chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Khải Tùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO