4 loại trái cây tốt nhất cho bệnh u xơ tử cung

4 loại trái cây tốt nhất cho bệnh u xơ tử cung

Đăng lúc: 19/11/2016 - 10:37

Nhiều chị em đang còn lo lắng về hiệu quả sử dụng thực phẩm để đẩy lùi bệnh u xơ tử cung? Phần lớn các nghiên cứu hiện nay đã chứng minh rằng thực phẩm liên quan mật thiết đến sức khỏe con người. Đây không phải là một "khám phá" mới lạ, vì từ gần 2.500 trước, Ông Tổ ngành Y - Hippocrates đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để cho thực phẩm có chức năng của thuốc và y học chính là thực phẩm của bạn”. Nhiều nghiên cứu y học hiện đại cho thấy thực phẩm có tác dụng giảm kích thước u xơ tử cung.

 sử dụng thực phâm điều trị u xơ tử cung

Thực phẩm là phương thuốc giúp chị em đẩy lùi u xơ tử cung

4 loại trái cây tốt nhất cho bệnh u xơ tử cung

1. Cà chua

Trong một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ được công bố trên tạp chí “Nutrition and Cancer” năm 2007 cho thấy bột cà chua làm giảm cả số lượng và kích thước u xơ tử cung ở chim cút Nhật Bản.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi trong thời gian 1 năm và kết quả cho thấy: u xơ tử cung trong nhóm chim ăn bột cà chua có kích thước nhỏ hơn và nồng độ trong máu cao hơn các chất chống oxy hóa như: lycopene, lutein, zeaxantin, carotenoid và các vitamin A, C và E. Đồng thời, mức độ của MDA là một dấu hiệu của stress oxy hóa giảm đáng kể so với nhóm chim không được ăn bột cà chua.

Do vậy, chị em có u xơ tử cung nên sử dụng cà chua hàng ngày vào thực đơn như ăn salat, hoặc thêm vào món canh, hay đơn giản là món xào… để có thể giúp giảm kích thước và số lượng u xơ tử cung một cách tự nhiên.

2. Đu đủ

Đu đủ chín là thực phẩm giàu lycopene, đây là hoạt chất có tác dụng tích cực đối với đàn ông trong việc giảm thiểu bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Đây là khuyến cáo mới nhất công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Á – Thái Bình Dương số ra tháng 2 vừa qua, dựa trên nghiên cứu ở 130 bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến đang điều trị tại 274 bệnh viện.

Ngoài ra hoạt chất lycopene có trong đu đủ còn được nghiên cứu trên những con chim cút Nhật Bản tại Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy: những con chim cút Nhật Bản mà nhận lượng lycopene hàng ngày nhiều hơn thì có nồng độ vitamin A, C và E trong máu cao hơn, kích thước u xơ tử cung nhỏ hơn và số lượng khối u xơ tử cung ít hơn. Lycopene cũng giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa và homocysteine.

Ngoài đu đủ thì cũng có rất nhiều loại trái cây giàu lycopene mà chị em có thể tham khảo để sử dụng bao gồm trong 100g: Ổi có 5204mcg lycopene, dưa hấu có 4532mcg, cà chua có 3041mcg, bưởi hồng 1135mcg, ớt chuông có 484mcg, măng tây có 30mcg, Bắp cải tím có 20mcg lycopene, xoài có 3mcg, cà rốt 1mcg.

3. Quả hạch Brazil

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí “Nutrition and Cancer” tháng 5 năm 2010 cho biết bổ sung selen làm giảm kích thước của u xơ tử cung. Quả hạch Brazil chứa hàm lượng selen cao do đó cách để bổ sung selen nhanh nhất là sử dụng quả hạch Brazil.

Selen có thể được tìm thấy trong động vật có vỏ (ngao, tôm, sò, ốc…), trứng, thịt, đặc biệt là cá. Các loại thực vật chứa nhiều selen có thể kể đến là lúa mì (chứa selen nhiều nhất), tiếp sau đó là ngô, súp lơ, đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải, cà chua, tỏi, các loại nấm. Tuy nhiên, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư cũng lưu ý rằng mức selen trong những thực phẩm phụ thuộc vào chất lượng đất, nơi các sản phẩm được trồng, hoặc nơi các động vật ăn cỏ được nuôi.

4. Quả lý gai

Theo y học cổ truyền, lý gai Ấn Độ (indian gooseberry) là loại quả được biết đến như một nguồn cung cấp vitamin C. Tiến sĩ Jaishree cho biết: Quả lý gai có rất nhiều lợi ích và được xem là một siêu thực phẩm của Ayurveda (thuyết sống khỏe của người Ấn Độ) bởi tính chống oxy hóa của nó. Quả lý gai có lợi cho hầu hết hệ thống các cơ quan trong cơ thể và được xem là một phương thuốc tuyệt vời để giảm bớt u xơ tử cung cũng như các triệu chứng của bệnh.

Cách sử dụng: pha trộn bột quả lý gai với một muỗng cà phê mật ong, sử dụng vào buổi sáng và dùng liên tục trong vòng vài tháng để có được kết quả tốt.

Nghiên cứu sản phẩm Nga Phụ Khang phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Ngoài các nghiên cứu điều trị u xơ tử cung bằng các biện pháp đơn giản như sử dụng bột cà chua, bổ sung lycopene, selen thì sử dụng thực phẩm chức năng cũng là xu hướng của các bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn do tính an toàn, hiệu quả phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cho kết quả khả quan.

Đi đầu cho các dòng thực phẩm chức năng là sản phẩm Nga Phụ Khang với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung kết hợp với các cây dược liệu quý khác như: hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, đa nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Nga Phụ Khang, quý vị có thể theo dõi qua đoạn video sau:


Nghiên cứu đánh giá hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung được hoàn thành năm 2013 do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng cộng sự thực hiện tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương. Kết quả cho thấy: “hiệu quả điều trị u xơ tử cung của Nga Phụ Khang đạt trên 65% tổng số bệnh nhân, kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng máu kinh ít hơn trước và đặc biệt là 80% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị của Nga Phụ Khang, không có sự thay đổi các chỉ số sinh hóa, huyết học và không có các tác dụng phụ không mong muốn trên bệnh nhân”.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

Liên tiếp năm 2014-2015 Nga Phụ Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

 

Nga Phụ Khang hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Trên đây là thông tin các loại trái cây và sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Chị em cũng có thể truy cập vào website: http://uxotucung.com.vn/ để cập nhật thêm các thông tin hữu ích giúp nâng cao sức khỏe bản thân.

Khải Tùng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO