7 món ăn quen thuộc nhưng lại "CỰC TỐT" với bệnh nhân u

7 món ăn quen thuộc nhưng lại "CỰC TỐT" với bệnh nhân u xơ tử cung

Đăng lúc: 10/03/2018 - 09:04

U xơ tử cung hầu hết là khối u lành tính ở tử cung. Tuy nhiên, nếu không thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như can thiệp điều trị kịp thời, khối u sẽ phát triển lớn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là 7 loại thực phẩm hàng đầu có tác dụng làm giảm kích thước u xơ tử cung hiệu quả.

7 thực phẩm cực tốt cho bệnh nhân mắc u xơ tử cung

1. Rau xanh và các loại trái cây tươi

Đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe phụ khoa nói riêng. Trái cây và rau xanh có chất dinh dưỡng cao, dồi dào vitamin và khoáng chất, giàu chất oxy hóa tự nhiên, từ đó giúp tăng cường sức khỏe cũng như giúp giảm lượng hormone estrogen. Trong một nghiên cứu đăng trong "Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương" vào năm 2013, các nhà nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn uống của phụ nữ tiền mãn kinh và thấy rằng, ăn nhiều trái cây và rau cải làm giảm nguy cơ phát triển u xơ tử cung của phụ nữ. Bên cạnh đó, rau xanh và trái cây tươi là nhóm thực phẩm có lượng calo thấp, nên sẽ giúp chị em giảm ăn những thực phẩm khác, từ đó kiểm soát cân nặng và giảm viêm.

 

 

Rau xanh và trái cây tươi tốt cho bệnh u xơ tử cung

2. Đậu và đậu lăng

Các loại đậu và đậu lăng là nguồn cung cấp chất xơ hàng đầu, giúp người bệnh kiểm soát được cân nặng. Đây là những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên giúp chị em kiểm soát được u xơ tử cung. Nếu chị em lựa chọn thực phẩm mà chỉ số đường huyết cao, chẳng hạn như đồ ngọt thì có thể gây ra viêm và làm tăng sự phát triển của u xơ tử cung.

3. Ngũ cốc chưa qua chế biến

Thực phẩm có màu trắng, chẳng hạn như bột mì trắng, gạo trắng đều làm tăng sản xuất insulin và chuyển hóa estrogen, sẽ làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Ngũ cốc nguyên hạt (chưa qua chế biến) được bác sĩ khuyên nên sử dụng vì chúng rất giàu chất xơ, từ đó sẽ giúp đào thải chất độc hại và estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng lại hormone trong cơ thể người phụ nữ.

Do vậy, thay vì sử dụng tinh bột trắng, chị em nên thay thế bằng tinh bột nâu như: Yến mạch, gạo lứt, lúa mạch, hạt diêm mạch (quinoa)… bởi ngũ cốc chưa qua chế biến có chỉ số glycemic (đường huyết) thấp, giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và protein, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung.

4. Sữa ít chất béo

Theo một bài báo "Dietetian Today" của chuyên gia dinh dưỡng Megan Tempest, xuất bản vào tháng 5 năm 2012, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những phụ nữ da đen sử dụng nhiều hơn khẩu phần sữa mỗi ngày thì sẽ giảm nguy cơ bị u xơ tử cung hơn so với phụ nữ chỉ sử dụng ít khẩu phần sữa.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng, canxi trong sữa có thể giúp giảm tăng sinh tế bào khối u. Vì vậy, sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa tách béo trong chế độ ăn uống sẽ giúp giảm nguy cơ bị u xơ tử cung.

5. Cá nước lạnh

Thay vì ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt ngan, chị em bị u xơ tử cung nên ăn thức ăn chủ yếu là cá (như cá ngừ, cá thu và cá hồi) sẽ giúp làm dịu các mô bị sưng. Cá có chứa các axit béo giúp làm giảm viêm và giảm kích thước u xơ tử cung. Hàm lượng dầu có trong cá được cho là rất tốt cho bệnh u xơ tử cung.

6. Hạt lanh

Mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các trường hợp u xơ tử cung. Hạt lanh giúp cân bằng tỷ lệ estrogen và progesterone trong cơ thể của bạn. Tiêu thụ hạt lanh giúp cung cấp cho cơ thể hàm lượng phytoestrogen – được chứng minh có thể chặn các thụ thể estrogen ở các tế bào, từ đó điều chỉnh sự cân bằng nội tiết tố, giúp ngăn ngừa sự phát triển và tăng trưởng của u xơ tử cung.

7. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, không chỉ giúp duy trì tử cung khỏe mạnh mà còn có thể điều trị u xơ tử cung. Theo các chuyên gia, phụ nữ bị u xơ tử cung uống trà xanh đều đặn trong vòng 8 tuần có thể làm kìm hãm và giảm dần kích thước khối u.

Sử dụng sản phẩm thảo dược-  Lời khuyên của chuyên gia giúp đẩy lùi u xơ tử cung

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn uống, sinh họat hợp lý, bổ sung những thực phẩm có lợi như đã nêu ở trên thì hiện nay, nhiều bác sỹ và bệnh nhân có xu hướng lựa chọn sản phẩm có thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung để đạt kết quả toàn diện trong việc loại bỏ u xơ tử cung. Tại Việt Nam, sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với các cây dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng, Nga Phụ Khang có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…

 

Nga Phụ Khang giúp giảm kích thước khối u xơ tử cung

 Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Nga Phụ Khang, mời quý vị theo dõi đoạn video sau:

Nga Phụ Khang đã được tiến hành nghiên cứu tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ Sản TW do PSG.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện trong thời gian theo dõi là 3 tháng, kết quả cho thấy: Nga Phụ Khang có tác dụng giảm kích thước khối u xơ tử cung, 80% bệnh nhân tham gia nghiên cứu hài lòng với kết quả điều trị và sản phẩm không gây tác dụng phụ.

Trên đây là những thực phẩm giúp phòng ngừa, giảm kích thước u xơ tử cung. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp chị em nâng cao sức khỏe và chủ động trong việc phòng ngừa cũng như điều trị bệnh.

Thu Thủy 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



  • avatar
    Vĩnh Kim Gửi lúc 09:10 - 20/03/18
    May mà tôi tìm được Nga Phụ Khang và dùng ngay không thì khối u xơ phát triển nặng rồi. Kết hợp ăn uống nữa là thất ổn thôi!
    avatar
    Chuyên Gia Tư Vấn
    chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin, chúng tôi rất vui khi thấy vợ bạn dùng rất tốt. Hy vọng vợ bạn sẽ tiếp tục dùng đều và liên tục 6 tháng sản phẩm Nga Phụ Khang. Khi bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ 0917230950 nhé. Thân ái
QUẢNG CÁO