Bác sĩ Mỹ mách thực đơn chuẩn cho người bị u xơ tử cung

Bác sĩ Mỹ "mách nước" thực đơn chuẩn cho chị em bị u xơ tử cung

Đăng lúc: 20/09/2017 - 12:08

Các nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và sự phát triển của u xơ tử cung. Cùng theo dõi bài viết của bác sĩ người Mỹ dưới đây để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bạn nên ăn gì để kiểm soát u xơ tử cung?

Bala Bhagavath - Bác sĩ nội tiết tại Trung tâm sinh sản và vô sinh tại Bệnh viện Phụ nữ & Trẻ sơ sinh ở Rhode Island, Hoa Kỳ cho biết: “Trong vòng 15 năm qua, chúng tôi đã nghiên cứu những ảnh hưởng của chế độ ăn uống đến sự phát triển của các khối u. Phụ nữ Ý mắc u xơ tử cung do tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt nguội. Còn uống rượu có liên quan đến tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung ở phụ nữ Nhật Bản".

Sữa ít béo

 

Nên bổ sung sữa ít béo vào chế độ dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ da đen có nguy cơ bị u xơ tử cung cao gấp 2 đến 3 lần so với các nhóm chủng tộc khác. Nguyên nhân là do người da đen tiêu thụ ít các thực phẩm từ sữa, nên tỷ lệ canxi, magiê và phốt pho trung bình trong cơ thể thấp hơn so với người da trắng.  

Sữa có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào khối u. Do vậy, bạn nên bổ sung các sản phẩm sữa, kết hợp với chất béo thấp như sữa chua và phô mai vào chế độ ăn uống. Nếu không, bạn có thể chọn sữa bổ sung lactose-free hoặc sữa hạnh nhân. Hạn chế sữa và pho mát béo vì đây là những chất góp phần gây tình trạng viêm.

Chỉ số đường huyết

Sử dụng những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (GI) được cho là giúp thúc đẩy khối u phát triển, bằng cách tăng nồng độ nội sinh yếu - tố tăng trưởng giống insulin-1 (IGF-1). Các thực phẩm có GI cao là bánh mì, bánh gạo, khoai tây chiên, bánh rán và bánh nướng…

Giải pháp đẩy lùi u xơ tử cung bằng thảo dược thiên nhiên

Bác sĩ nội tiết Bala Bhagavath đã cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân u xơ tử cung. Đây là căn bệnh không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ Hoa Kỳ mà còn với nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Tại nước ta, để giúp đỡ những người mắc u xơ tử cung, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Sản phẩm có 4 thành phần gồm: trinh nữ hoàng cung, kết hợp với hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng. Sản phẩm này có tác dụng tăng cường sức khỏe tử cung – buồng trứng, ức chế sự phát triển của tế bào khối u; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng một cách hiệu quả.

Hiện nay, rất nhiều người đã dùng Nga Phụ Khang hiệu quả. Điển hình như chị Nguyễn Thị Tuyết ở Ba Vì, Hà Nội. Cùng lắng nghe chia sẻ trực tiếp của chị trong “cuộc chiến” chữa khỏi u xơ tử cung 57mm:

Và còn rất nhiều người khác đã có kết quả tốt. Bạn hãy xem thêm TẠI ĐÂY!

Để phòng ngừa u xơ tử cung, chị em nên có chế độ ăn uống khoa học, khám sức khỏe định kỳ, kết hợp với tập thể dục thường xuyên, hạn chế stress… Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang mỗi ngày cũng là gợi ý hay dành cho bạn.

Những điều cần biết về Nga Phụ Khang

Nga Phụ Khang là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, ung thư… Nga Phụ Khang chứa các thành phần như: trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Tới nay, sản phẩm đã được nhiều người biết đến và sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung.

Cách sử dụng Nga Phụ Khang: nếu phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung và tăng cường sức đề kháng, nên uống 03 lần/ ngày, mỗi lần 02 viên; nếu dùng hỗ trợ điều trị cho người bị u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, nên uống 03 lần/ ngày, mỗi lần 03 viên. Sử dụng liên tục từ 3-6 tháng.

 

Thu Hiền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO