Giải mã cho u xơ tử cung với 9 nguyên tắc vàng

Giải mã cho u xơ tử cung với 9 nguyên tắc vàng

Đăng lúc: 26/06/2017 - 16:13

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Bệnh đa phần là lành tính nhưng điều chị em luôn trăn trở là làm sao để bệnh được đẩy lùi mà không phải phẫu thuật? Dưới đây là 9 nguyên tắc trong ăn uống để giúp chị em thu nhỏ kích thước u xơ tử cung

 

9 nguyên tắc trong ăn uống giảm kích thước u xơ tử cung

Nguyên tắc 1: giảm thiểu thực phẩm độc hại, thực phẩm có chỉ số glycemic cao

Ăn những thực phẩm có chỉ số glycemic (GI) cao được cho là có khả năng thúc đẩy tăng trưởng khối u bằng cách tăng nồng độ nội sinh của yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1). Trong các nghiên cứu invitro cho thấy rằng các tế bào khối u xơ tử cung sinh sôi nảy nở trong sự hiện diện của IGF-1. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy một mối liên hệ tích cực giữa GI cao và các khối u liên quan đến sự thay đổi nội tiết chẳng hạn như ung thư buồng trứng, u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung.

Nguyên tắc 2: Tối đa hóa dinh dưỡng và thực phẩm có hàm lượng hormone cân bằng


Giảm thiểu estrogen dư thừa trong cơ thể

Do mối liên quan giữa u xơ tử cung với estrogen nên khi sử dụng bất kỳ thực phẩm nào làm gia tăng nồng độ estrogen đều có nguy cơ làm u xơ tử cung phát triển to hơn. Mặt khác, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi nồng độ estrogen suy giảm như sau mãn kinh thì u xơ tử cung cũng giảm kích thước. Do vậy, chị em nên sử dụng thực phẩm có nồng độ estrogen cần bằng, lượng chất béo bão hòa kết hợp với thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Caxi D-Glucarate thường có mặt trong anh đào, cam, táo, bông cải xanh, bắp cải cũng giúp loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể.

Nguyên tắc 3: Duy trì chế độ ăn uống cân bằng acid - base

Hầu như tất cả các loại thực phẩm mà chúng ta ăn, sau khi được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa sẽ tạo ra một acid hoặc base kiềm (bicarbonate) vào máu. Những người có chế độ ăn uống những thực phẩm tạo acid như: ngũ cốc, cá, thịt, gia cầm, pho mát, sữa và muối gây ra tình trạng quá tải acid trong cơ thể dẫn đến mất đi một số khoáng chất nên nếu chế độ ăn này duy trì trong một thời gian dài sẽ dẫn đến cơ thể dễ bị yếu xương, khớp, cơ bắp, bệnh tim, tiểu đường và một loạt vấn đề sức khỏe khác. Do vậy, bên cạnh thực phẩm tạo ra acid thì chị em cần bổ sung thực phẩm có tính kiềm như rau xanh và trái cây. Nói cách khác, để tăng cường sức khỏe, tuổi thọ lâu dài thì nên có chế độ ăn cân bằng acid -kiềm

Nguyên tắc 4: Loại bỏ chất gây dị ứng

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng bất thường với một cái gì đó như đồ ăn, uống thì được gọi là dị ứng thực phẩm.

Những thực phẩm dễ gây dị ứng bao gồm: sữa bò, trứng, đậu phộng, động vật có vỏ, hạt cây (như hạt điều, óc chó), lúa mì, đậu nành.

Nguyên tắc 5: Tối ưu hóa hệ tiêu hóa


Tăng cường rau trái tươi giảm estrogen

Tăng cường ăn trái cây và rau tươi không chứa hóa chất. Các enzyme có trong trái cây và rau xanh chưa được nấu chín sẽ giúp khôi phục lại dịch tiêu hóa tự nhiên ở ruột và tăng cường tiêu hóa. Nếu đường tiêu hóa chị em quá mỏng manh có thể sử dụng dưới dạng nước ép để chiết xuất các enzyme để dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Một đường tiêu hóa cân bằng có một tỷ lệ lành mạnh các enzyme tiêu hóa và vi khuẩn có lợi để kích thích tố tuyến giáp và estrogen hoạt động bình thường

Nguyên tắc 6: Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cách phòng bệnh đầu tiên là lựa chọn một lối sống lành mạnh. Hướng dẫn sau đây là tốt cho sức khỏe nói chung và giúp cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh.

Không hút thuốc, ăn một chế độ nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt và ít chất béo bão hòa, luyện tập thể dục đều đặn, duy trì trọng lượng khỏe mạnh, kiểm soát huyết áp, nếu chị em uống rượu chỉ nên uống rất ít và quan trọng là ngủ đủ giấc.

Nguyên tắc 7: Giải độc cơ thể

Gan là cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể. Một trong những chức năng chính của nó là để giải độc cho toàn bộ cơ thể. Nếu gan không hoạt động, cơ thể sẽ dư thừa estrogen vì estrogen được chuyển hóa ở gan. Estrogen nếu không được chuyển hóa ở gan sẽ tiếp tục tác động đến các khối u xơ cũng như hình thành u xơ tử cung trong cơ thể. Các loại thảo mộc giúp giải độc và tăng cường chức năng gan sẽ giúp đẩy nhanh việc loại bỏ estrogen thừa, độc tố và tạp chất khác ra khỏi cơ thể. Do vậy, điều chị em nên làm là tăng cường chức năng gan.

Thảo dược tốt nhất cho gan bao gồm: rễ cây bồ công anh, củ nghệ, atiso, kế sữa…

Nguyên tắc 8: Sống lạc quan

Căng thẳng hay stress có liên quan đến các bệnh tật trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy căng thẳng liên kết với nguy cơ phát triển u xơ tử cung ở phụ nữ. Căng thẳng khiến tuyến thượng thận tạo ra hormone cortisol. Hormone này sẽ làm tăng lắng đọng mỡ và gây rối loạn phân bố mỡ. Khi tăng mô mỡ thì lại có liên quan đến bệnh u xơ tử cung, loại bỏ căng thẳng sẽ giúp chị em giảm mức độ hình thành các mô mỡ. Các bài tập yoga, đi bộ và chạy bộ có thể làm giảm tình trạng căng thẳng nhưng chị em nên suy nghĩ lạc quan cũng là cách đơn giản để phòng ngừa bệnh.

Nguyên tắc 9: Sử dụng sản phẩm thảo dược phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Bên cạnh các nguyên tắc trên thì một nguyên tắc cũng quan trọng không kém đó là sử dụng các thảo dược đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng cho kết quả khả quan.


Sự kết hợp hoàn hảo trong thành phần của Nga Phụ Khang

Hiện nay sản phẩm đang được nhiều chuyên gia sản phụ khoa đánh giá tốt đó là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là từ cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế tế bào khối u, tăng cường hệ miễn dịch kết hợp với các cây dược liệu quý khác để tăng cường hiệu quả là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng phòng và hỗ trợ giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng và cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Hãy lắng nghe GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên GĐ Bệnh Viện Phụ Sản TW phân tích về thành phần và công dụng của Nga Phụ Khang

Phân tích thành phần Nga Phụ Khang

Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Phụ Sản TW do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, “Nga Phụ Khang có hiệu quả trên 65% bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Nga Phụ Khang cũng được ghi nhận là an toàn với người sử dụng, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân (được kiểm tra trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, có 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị và không gặp tác dụng phụ” 

Trên đây là các nguyên tắc để giúp chị em phòng ngừa và đẩy lùi bệnh u xơ tử cung. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp chị em có được sức khỏe thật tốt. Mọi thăc mắc xin liên hệ hotline: 0917.230.950 để được giải đáp

Khánh Ly


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO