Khi nào cần phẫu thuật u xơ tử cung?

Khi nào cần phẫu thuật u xơ tử cung?

Đăng lúc: 23/10/2015 - 16:04

U xơ tử cung không phải tất cả đều giống nhau về vị trí và mức độ nguy hiểm. Có những khối u xơ nằm trong thành cơ tử cung làm cho toàn bộ tử cung lớn lên, trường hợp khác khối u lại phát triển to lên có cuống chĩa vào buồng tử cung hoặc nhô vào khoang bụng. Vậy những trường hợp nào thì có chỉ định điều trị phẫu thuật u xơ tử cung? 

Điều trị phẫu thuật u xơ tử cung trong 5 trường hợp sau:

1. Khi khối u xơ cơ tử cung to tương đương với thai nhi 12 tuần. Phải tiến hành phẫu thuật vì trong trường hợp này khối u có thể gây biến chứng chèn ép các cơ quan trong ổ bụng như chèn ép niệu quản gây thận ứ nước, chèn ép bàng quang làm tiểu khó, chèn ép trực tràng gây táo bón, và dễ bị thoái hoá.

2. U xơ gây rong kinh, rong huyết, cường kinh, thiếu máu

3. Khi u xơ có cuống và xoắn cuống gây hoại tử hay thoái hoá

4. Khi khối u gây đau bụng và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5. Khi khối u lớn nhanh và nghi ngờ là ung thư.

  phẫu thuật u xơ tử cung

Phẫu thuật điều trị u xơ tử cung (Ảnh minh họa)

Điều trị phẫu thuật có thể là bóc khối u hay cắt tử cung tuỳ vào lứa tuổi và tuỳ vào mong muốn có con hay không của người bệnh. Các trường hợp u xơ tử cung nhỏ dưới 5cm thì thường ưu tiên điều trị nội khoa, trong thời gian điều trị bằng thuốc vẫn cần theo dõi cẩn thận tiến triển của khối u. Tuỳ thuộc vào tiến triển của khối u mà sẽ có hướng xử trí thích hợp.

Trong một số trường hợp đặc biệt, điều trị nội tiết dùng các loại thuốc đối kháng estrogen sẽ được cân nhắc để bảo tồn tử cung cho bệnh nhân mong muốn sinh con. Các thuốc điều trị này cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Theo GS.TS Nguyễn Đức Vy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ – Nguyên chủ tịch Hội sản phụ khoa Việt Nam thì “Việc dùng Nga Phụ Khang để hỗ trợ điều trị và ngăn chặn u xơ tử cung tái phát là lựa chọn đúng đắn”.

Nga Phụ Khang là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên với thành phần chính là cao trinh nữ hoàng cung kết hợp với các dược liệu quý khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện Phụ sản trung ương do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện đã cho kết quả: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm; đặc biệt hơn 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang. Sản phẩm được ghi nhận là an toàn và không có tác dụng phụ.

Trên đây là thông tin về những trường hợp điều trị phẩu thuật u xơ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến bệnh u xơ tử cung và các bệnh phụ khoa khác vui vòng liên hệ theo số điện thoại 04.3775.7066 - 08.3977.0707 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Khải Tùng 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO