PHÁT HIỆN ĐỘT PHÁ: Hạt lanh giúp loại bỏ u xơ tử cung

PHÁT HIỆN ĐỘT PHÁ: Hạt lanh giúp loại bỏ khối u xơ tử cung

Đăng lúc: 17/04/2018 - 11:55

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp. Hormone buồng trứng như estrogen ảnh hưởng đến sự hình thành u xơ tử cung bằng cách kích thích sự gia tăng tế bào mỡ và lắng đọng collagen. Bệnh có thể gây xuất huyết tử cung, thiếu máu, thậm chí là vô sinh. Phụ nữ mang thai mắc u xơ tử cung có thể gây sẩy thai hoặc sinh non. Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Nowak dưới đây thì hạt lanh có tác dụng giúp giảm kích thước u xơ tử cung hiệu quả. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào, mời bạn theo dõi trong bài viết.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Nowak về tác dụng của hạt lanh trong điều trị u xơ tử cung

Liệu pháp nội tiết, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung hay thuyên tắc mạch là những lựa chọn chính được sử dụng để điều trị u xơ tử cung. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Liệu pháp nội tiết tố có thể gây ra các triệu chứng giống như mãn kinh bao gồm: Loãng xương, nóng rát, thậm chí là hoại tử khiến bệnh nhân vô sinh. Hơn nữa, các phương pháp điều trị này rất tốt kém.

Ở Mỹ, mỗi năm thường phải mất 5,9- 9,34 tỷ đô la cho các phương pháp này. Rõ ràng, để tìm ra một phương pháp điều trị mang lại hiệu quả đang là một  vấn đề phổ được quan tâm nhất hiện nay. Nghiên cứu của tiến sĩ Nowak tập trung vào việc tìm ra phương pháp giúp ức chế sự hình thành u xơ, giảm nguy cơ tổn thương kéo dài, tránh được phương pháp phẫu thuật. Động vật là những công cụ nghiên cứu được sử dụng để hiểu thêm về các bệnh lý của con người và u xơ tử cung không phải là ngoại lệ. Tiến sĩ Nowak đã khẳng định rằng, gà đẻ trứng là mô hình động vật thích hợp nhất dùng để nghiên cứu sự hình thành u xơ tử cung bởi gà bị u bạch huyết ống dẫn trứng rất rõ về mô học và sinh lý tương tự như u xơ tử cung phát hiện ở phụ nữ.

Phân tích mô miễn dịch hoá học cho thấy, giống như u xơ tử cung, u bạch huyết tủy bao gồm các tế bào cơ trơn và collagen. Phân tích biểu hiện gen đã hỗ trợ phát hiện này, các tế bào khối u cho thấy sự gia tăng các thụ thể estrogen/ progesterone và các gen xơ hóa, như collagen type 1.

Nhìn chung, những kết quả này ủng hộ giả thuyết của Tiến sĩ Nowak rằng, sự hình thành u xơ tử cung là kết quả của sự viêm, tổn thương do kinh nguyệt hoặc nhiễm mầm bệnh (tỷ lệ mắc u xơ tử cung ở gà mái không gây mầm bệnh là 10% - thấp hơn đáng kể so với gà mái bị mầm bệnh). Sự viêm kết mạc trong mô tử cung làm giảm cung cấp máu, gây căng thẳng oxy hoá và giảm oxy huyết, góp phần hình thành u xơ.

Sử dụng giả thuyết này, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Nowak tập trung vào việc xác định các phương pháp điều trị hiệu quả để giảm phản ứng viêm, từ đó làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của u xơ tử cung. Trên thực tế, các nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng, chế độ ăn uống có thể mang lại cách điều trị mới mang tính cách mạng. Nghiên cứu của tiến sĩ Nowak đã chỉ ra rằng, gà mái với khẩu phần 10% hạt lanh có biểu hiện u xơ tử cung nhỏ hơn 40% so với gà đẻ không được ăn hạt lanh. Điều này là do hạt lanh chứa nhiều thành phần hoạt tính sinh học như axit béo omega-3 giúp chống viêm hiệu quả. Tiến sĩ Nowak cũng chỉ ra rằng, hạt lanh giúp cân bằng tỷ lệ estrogen và progesterone trong cơ thể của bạn. Trong hạt lanh có chứa phytoestrogen được gọi là lignin làm giảm hoạt động estrogen bằng cách ức chế men aromatase (chuyển hóa androgens thành estrogen) và ngăn chặn các thụ thể estrogen nằm trên bề mặt các tế bào cơ của u xơ. Ức chế estrogen có thể làm giảm sự gia tăng của các tế bào cơ trơn và sự lắng đọng collagen, hơn nữa hạn chế sự hình thành, phát triển khối u. Thêm vào đó, hạt lanh rất giàu chất xơ giúp cơ thể loại bỏ chất độc hại, cholesterol và các chất thải khác được xử lý bởi gan.

Nếu mắc u xơ tử cung, bạn nên ăn ít nhất 2 muỗng hạt lanh mỗi ngày bằng cách ăn trực tiếp hoặc uống nước hạt lanh. Bạn cũng có thể rắc hạt lanh vào bột yến mạch, sinh tố, sẽ rất tốt cho sức khỏe.

 Hạt lanh tốt cho u xơ tử cung

Hạt lanh có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tử cung

Đối với bất cứ căn bệnh nào đi chăng nữa, quá trình ăn uống, hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Với bệnh nhân u xơ tử cung, ăn gì, uống gì, có thể là yếu tố quyết định xem khối u có phát triển lớn hơn hay không. 

Phương pháp loại bỏ u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Ngoài các phương pháp sử dụng hạt lanh để cải thiện triệu chứng và loại bỏ u xơ tử cung thì hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên an toàn, hiệu quả bền vững. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang.  Sản phẩm có thành phần chính là trinh nữ hoàng cung giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung, kết hợp với một số thảo dược khác như: Hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, cải thiện triệu chứng, ức chế sự phát triển, thu nhỏ kích thước khối u, ngăn ngừa biến chứng do u xơ tử cung,...

Rất nhiều chị em nhờ sử dụng Nga Phụ Khang mà đã hoàn toàn hết khối u xơ tử cung và cải thiện được sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Bạn có thể tham khảo bí quyết “tiêu diệt” u xơ tử cung qua chia sẻ của chị Hà dưới đây:

Không chỉ có chị Hà mà còn nhiều bệnh nhân khác đã phản hồi tích cực khi sử dụng Nga Phụ Khang.

Khách hàng dùng tốt 

Không chỉ người tiêu dùng, sản phẩm còn được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Dưới đây là đánh giá của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ về công dụng của sản phẩm Nga Phụ Khang với bệnh nhân mắc u xơ tử cung:

Bổ sung hạt lanh vào thực đơn hàng ngày và kết hợp sử dụng Nga Phụ Khang là một phương pháp tuyệt vời giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung hiệu quả.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn (miễn phí cước) 18006305 để được sự hỗ trợ trực tiếp nhé!

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO