U xơ tử cung nhỏ có liên quan đến tăng nguy cơ sẩy thai

U xơ tử cung nhỏ có liên quan đến tăng nguy cơ sẩy thai

Đăng lúc: 30/07/2016 - 09:48

U xơ tử cung là sự phát triển quá mức tế bào cơ trơn ở tử cung, bệnh gặp phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Đây là khối u lành tính của tử cung, tuy không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị có thể làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai kỳ, bao gồm sẩy thai, sinh non và hạn chế sự phát triển của thai nhi.

u xơ tử cung nhỏ tăng nguy cơ sẩy thai

U xơ tử cung nhỏ có liên quan đến tăng nguy cơ sẩy thai ở chị em phụ nữ

Kết quả nghiên cứu tại Trường đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill (UNC - University of North Carolina, Chapel Hill) chỉ ra rằng u xơ tử cung nhỏ có liên quan với tăng nguy cơ sẩy thai. Kết quả nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị thường niên năm 2014 của Hội phụ khoa điều tra tại Houston.

Tiến sĩ Katherine Hartmann phụ trách nghiên cứu nói “ trong nghiên cứu thí điểm của chúng tôi bao gồm 1600 phụ nữ, chúng tôi phát hiện ra có 170 trường hợp được chẩn đoán mắc u xơ tử cung. Đây là những u xơ tử cung có kích thước khoảng 3cm hoặc có thể nhỏ hơn 3cm và các kích thước này là không giống nhau”

Kết quả nghiên cứu thí điểm cho thấy rằng phụ nữ bị u xơ tử cung thì 55% tăng nguy cơ sẩy thai, và nghiên cứu cũng cho thấy những u xơ tử cung nhỏ hơn thì liên quan đến sẩy thai nhiều hơn so với những u xơ tử cung có kích thước lớn. Các nhà nghiên cứu cũng thống nhất sự xuất hiện của u xơ tử cung có liên quan đến sẩy thai sớm trong thai kỳ.

Kế hoạch trong 5 năm tiếp theo, nghiên cứu sẽ được Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển con người tài trợ 3 triệu đô la để thực hiện nghiên cứu thêm với số lượng người tham gia là 3.300 phụ nữ từ các dân tộc khác nhau đang có dự định có thai hoặc đang trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Tiến sĩ Hartmann nói thêm “Nghiên cứu cũng sẽ khám phá những ảnh hưởng của u xơ tử cung trong thời kỳ mang thai và các sự kiện sau khi mang thai. Với 5000 phụ nữ tham gia, nghiên cứu hứa hẹn sẽ có thể thống kê kiểm tra những tác động về chủng tộc, độ tuổi của người mẹ và tình trạng hút thuốc lên kết quả thai kỳ ở phụ nữ có và không có u xơ tử cung”

Thông qua nghiên cứu, những phụ nữ có u xơ tử cung cần theo dõi và thăm khám định kỳ trong suốt quá trình mang thai. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trước khi quyết định có thai, chị em nên khám tầm soát bệnh u xơ tử cung để được phát hiện và chữa trị sớm. Không nên có thai nếu đang bị u xơ tử cung dù kích thước khối u nhỏ.

U xơ tử cung cần được phát hiện và điều trị trước khi mang thai

Chính vì những ảnh hưởng cũng như những biến chứng do u xơ tử cung gây ra là rất đáng lo ngại, nên khi phát hiện có các triệu chứng bệnh u xơ, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa để phát hiện bệnh và tìm cách khắc phục kịp thời, tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Phương pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược là xu hướng đang được nhiều chị em lựa chọn và áp dụng hiện nay. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả bền vững, ngăn chặn bệnh tái phát mà còn rất an toàn với sức khỏe. Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc – Nguyên trưởng khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn về phương pháp điều trị bệnh này!

Sản phẩm từ thảo dược hiện nay đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng ở bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương thu được kết quả khả quan và không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó nhiều năm liên tiếp sản phẩm vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em”

Để phòng ngừa và tăng cường sức khỏe buồng trứng tử cung nên dùng Nga Phụ Khang ngày 3 lần mỗi lần 2 viên, hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng ngày 3 lần mỗi lần 3 viên và dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO