U xơ tử cung – Tác nhân không ngờ khiến phụ nữ vô sinh

U xơ tử cung – Tác nhân không ngờ khiến phụ nữ vô sinh

Đăng lúc: 27/02/2017 - 16:06

Bệnh u xơ tử cung là bệnh gặp phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh đẻ từ 30- 45. Trước đây ở độ tuổi này hầu hết bệnh nhân đã sinh con đầy đủ theo nhu cầu. Tuy nhiên, ngày nay nhiều phụ nữ có xu hướng lập gia đình muộn hoặc sinh con muộn bởi nhiều lý do nhưng chính họ lại đang là nhóm đối diện với nguy cơ vô sinh cao. Cùng tìm hiểu mối liên kết giữa bệnh u xơ tử cung và vô sinh.

Không phải bất kỳ phụ nữ nào bị u xơ tử cung cũng ảnh hưởng đến cơ hội mang thai bởi tùy theo kích thước, vị trí nằm của khối u, mà sẽ có những ảnh hưởng khác nhau, có những khu vực mà khối u không làm ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của chị em. Nhưng u xơ tử cung nhất định sẽ có một ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng thụ thai, quá trình mang thai và sau sinh em bé.

u xơ tử ucng ảnh hưởng đến mang thai

U xơ tử cung là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc mang thai

U xơ tử cung có thể làm giảm khả năng sinh sản của chị em.

U xơ tử cung có thể làm thay đổi hình dạng của cổ tử cung, che kín lỗ cổ tử cung làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng di chuyển vào tử cung, từ đó giảm khả năng thụ thai.

U xơ tử cung có thể cản trở trên ống dẫn trứng, vì vậy làm ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh hoặc quá trình làm tổ của phôi thai.

U xơ tử cung lớn làm thay đổi hình dạng, cấu trúc của tử cung cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của phôi thai hoặc giảm không gian tử cung cần thiết cho sự phát triển của phôi dẫn đến sinh non, thai lưu.

U xơ tử cung mà làm suy yếu lớp niêm mạc tử cung hoặc giảm cung cấp máu cho một phôi đang phát triển là nguyên nhân gây sẩy thai.

Chị em có u xơ tử cung, chị em muốn có con phải làm sao?

Chị em đang có u xơ tử cung thì điều trị để loại bỏ khối u là việc làm cần thiết. Sau điều trị chị em sẽ được cải thiện cơ hội thụ thai và mang thai.

Thông thường chị em sẽ được tư vấn điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật. Nội khoa là phương pháp sử dụng thuốc, với bệnh u xơ tử cung thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc nội tiết, do vậy bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như: không thể mang thai trong thời gian dùng, giảm ham muốn tình dục, trầm cảm, xuất hiện triệu chứng tiền mãn kinh… thời gian sử dụng thuốc nội tiết cũng không kéo dài bởi những tác dụng phụ có thể xảy ra, vì vậy sau khi ngưng sử dụng thì khối u có xu hướng phát triển trở lại. Đặc biệt là sẽ phát triển nhanh khi mang thai. Do đó, khi khối u đang còn nhỏ bác sĩ thường chỉ định theo dõi bởi thuốc tây y không phải là một lựa chọn tốt. Điều trị bằng phẫu thuật được xem là một giải pháp hiệu quả tại thời điểm đó. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn mang đến sự lo lắng về tai biến có thể phải cắt bỏ tử cung, buồng trứng – mất khả năng làm mẹ của chị em. Về lâu dài sau phẫu thuật khối u có thể bị tái phát.

Có một phương pháp không phẫu thuật giúp loại bỏ u xơ tử cung và hỗ trợ khả năng sinh sản

Phương pháp hiện nay được áp dụng với chị em bị u xơ tử cung và đang có nhu cầu sinh con là sử dụng thuốc đông y. Đông y có rất nhiều thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà tính an toàn lại cao. Một số thảo dược đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tử cung như: trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, hoàng kỳ, củ nghệ.

Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc về phương pháp điều trị bệnh này! 

Hiện nay dưới dây truyền sản xuất hiện đại các thành phần có tác dụng tốt với bệnh u xơ tử cung đã được các nhà khoa học nghiên cứu và bào chế thành các sản phẩm thảo dược tiện dùng. Sản phẩm hiện nay đang được đánh giá cao là Sản phẩm Nga Phụ Khang, đây là sản phẩm có thành phần chính là trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng lâu đời, cũng như được nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng trong việc làm giảm kích thước khối u và cải thiện triệu chứng của u xơ tử cung. Bên cạnh đó, trong sản phẩm Nga Phụ Khang còn có hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng giúp tăng cường tác động miễn dịch, chống viêm, điều hòa nội tiết của cơ thể.

Nga Phụ Khang cũng là một trong số ít sản phẩm chứa thành phần trinh nữ hoàng cung đã được đánh giá tác dụng làm giảm kích thước khối u trên bệnh nhân u xơ tử cung tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Sản phẩm cho hiệu quả tốt với các khối u xơ kích thước dưới 5cm.

Đối với những chị em bị u xơ tử cung trước khi mang thai nên điều trị bệnh đưa kích thước khối u về mức tối thiểu và cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Việc dùng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược cũng là một lựa chọn ưu tiên của các bác sỹ và bệnh nhân trong trường hợp này bởi tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm  và trên hết sản phẩm tốt cho sức khỏe buồng trứng, tử cung của chị em.

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc, hãy nhấc máy lên và gọi điện theo số 0917.230.950 để được tư vấn và giải đáp.

Khải Tùng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO