Niêm mạc tử cung mỏng ảnh hưởng tới thụ thai.

Niêm mạc tử cung mỏng ảnh hưởng tới thụ thai.

11:35 - 31/05/2015
chào giáo sư,cháu 22t ạ,cho cháu hỏi niêm mạc tử cung mỏng là như thế nào vậy Gs? cháu đi khám phụ khoa bs bảo cháu niêm mạc tử cung mỏng,cháu không hiểu mong bác giải thích dùm cháu ạ và cho cháu hỏi là có ảnh hưởng đến việc có thai không bác?

Chào bạn.

Bác sĩ nói niêm mạc tử cung mỏng, tức là so sánh với chuẩn bình thường cho độ dầy niêm mạc tử cung. Phôi muốn làm tổ được thì chúng tôi có thể nói rằng, niêm mạc tử cung phải có kích thước từ 8 mm trở lên thì mới tỉ lệ phôi làm tổ mới cao, tức là phôi vồi mình vào trong đó thì mới phát triển được. 

Nếu niêm mạc tử cung dưới 7mm thì là mỏng rồi, 7mm thì thấy rất ít trường hợp thụ thai, ít nhất cũng phải 7,5mm dù chỉ là mm. Cái đó nói lên cái gì? Điều đó nói lên miếng đất cả về nội tiết, cả về mạch máu và tưới máu giúp cho phôi sau khi đã phân chia trở thành túi thai tiếp tục phát triển và lớn lên.

Nếu mỏng quá thì rất dễ bong, mà bong thì sẩy thai, mà sẩy thai thì thai ngừng phát triển. Chúng ta cứ quen gọi là lưu. Nói chung niêm mạc tử cung dưới 7mm thì gọi là mỏng (Với trường hợp đang trong độ tuổi sinh đẻ, còn mãn kinh rồi thì niêm mạc tử cung chỉ khoảng 3mm thôi vì khi đó buồng trứng không làm việc nữa). Muốn biết được có mỏng hay không thì phải gặp bác sĩ, cải thiện được hay không cũng phải gặp BS, theo dõi xem tình trạng nội tiết và theo dõi theo chu kì kinh, BS sẽ biết ngay nguyên nhân tại sao dẫn đến nội mạc tử cung mỏng và có hướng điều trị hợp lý.


>> Xem thêm một số bài viết về: niêm mạc tử cung

Chúc bạn sức khỏe.

Chuyên gia sản phụ khoa.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

 • avatar
  thuy vu Gửi lúc 17:35 - 21/05/13
  em cho trung 2 lan chich tat ca 38 mui thuoc kich trung hut 52 trung tat ca vay co anh huong gi den noi tiet to k ma sao dao nay duoc 1 nam roi em thay kinh nguyet cua em rat it va trong mau kinh lai co mau cuc va em mat cam giac ham muon vay la sao ma k kieng cu ma em k co thai hut trung co bi tac ong dan trung k a xin bac si tra loi giup em cam on bac si nhieu mong cau tra loi som nhat.
 • avatar
  Nguyenthithu Gửi lúc 13:31 - 16/05/13
  E dang lam TTON, hom nay da la ngay 18 CK ma NM co 8mm nhung bsi noi NM cua e rat xau. Vay cho e hoi NM ntn la dep va co the bsung gi hay an gi de cai thien NM cua minh ko? Xin cam on!
 • avatar
  buithihuong Gửi lúc 21:16 - 05/05/13
  e moi lap gia dinh dc 4 thang. kinh nguyet cua e ko deu tu ngay truoc chua chong va e di kham bs bao bi buong trung da nang va sieu am niem mac tu cung co 7mm bgio len lam ntn de nhanh co e be. cam on
QUẢNG CÁO