Điều trị u xơ tử cung bằng chế độ ăn uống

 Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp điều trị u xơ và cải thiện sức khỏe ‘vùng kín’ của chị em. Vậy một chế độ ăn uống thế nào cho phù hợp với bệnh nhân mắc u xơ tử cung?

Tăng việc ăn uống đậu nành

Tăng cường tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành và hạt lanh là cách rất tốt để kiểm soát u xơ tử cung. Vì trong những sản phẩm này có chứ phytoestrogen có tác dụng giúp cho việc sản xuất estrogen trong cơ thể được điều hòa.

Bổ sung Vitamin k

Vitamin K có công dụng thúc đẩy hiện tượng máu đông và giảm hiện tượng kinh nguyệt ra quá nhiều ở chị em phụ nữ đến thời kỳ 'đèn đỏ'. Đây là nguyên nhân chính gây ung thư tử cung. Bạn có thể ăn các loại rau gốc biển đê bổ sung vitamin K và uống thêm viên nang bổ sung.

Điều trị u xơ tử cung bằng chế độ ăn uống hợp lý
Ăn nhiều rau xanh có tác dụng chữa bệnh u xơ tử cung. (Ảnh minh họa)


Ăn mật mía

Mật mía chứa nhiều chất sắt, giúp bạn tránh bị thiếu máu do kinh nguyệt những ngày 'đèn đỏ' ra quá nhiều. Hãy bổ sung các thực phẩm này hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

Trái cây và hoa quả

Những loại trái cây và rau quả tốt cho phụ nữ bị u xơ tử cung là quả anh đào, bông cải xanh, táo, súp lơ và cải bruxen. Những loại thực phẩm này có chứa hợp chất indole-3-carbinol, làm giảm lượng estrogen, có tác dụng giải độc gan rất tốt.


Nguồn: sưu tầm


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx