Mắc bệnh phụ nữ nên bổ sung nghệ vàng vào món ăn

Bệnh phụ nữ như viêm tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến, u xơ tử cung...được coi là bệnh phụ khoa. Khi mắc các bệnh này ngoài việc thăm khám tại bệnh viện để có biện pháp điều trị kịp thời thì cần chú ý biện pháp ăn uống hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn, bệnh nhanh khỏi hơn cũng được quan tâm. Nghệ là vị thuốc nam nhưng cũng là gia vị món ăn có tác dụng rất tốt trong trường hợp này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra nghệ có tác dụng chống viêm, hiệu quả với các bệnh viêm nhiễm, các khối u hay ung thư... Bổ sung nghệ vàng vào các món ăn được coi là biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cho chị em đang mắc các bệnh phụ khoa.

Vì sao nghệ vàng có tác dụng tốt với bệnh phụ nữ nói riêng và sức khỏe của con người nói chung?

Nghệ vàng chứa hoạt chất Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả với các bệnh viêm nhiễm, ung thư, tác dụng lên các tế bào lạ và loại trừ chúng như các tế bào gây khối u.

Nghệ còn có tinh bột nghệ có tác dụng chống viêm tốt, ngừa và chống ung thư, giảm mỡ máu, bảo vệ chức năng gan...

Rất nhiều công dụng của nghệ vàng với sức khỏe con người do đó bổ sung một lượng nhỏ vào chế biến thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày thực sự là liều thuốc với con người.

Các món ăn có thể bổ sung nghệ vàng vào cũng đa dạng từ món canh như canh cá chua, canh gà, canh ngao, canh ốc chuối đến món hầm như thịt lợn hầm, bò hầm, thịt chó hầm... hay các món rang cũng có thể bổ sung nghệ vàng rất dễ dàng như gà rang, thịt lợn rang, lẩu các loại cũng có thể bổ sung nghệ vàng.

Chỉ cần linh hoạt trong chế biến thức ăn vưà ngon, vừa hợp khẩu vị lại tăng thêm tính thẩm mĩ cũng như hỗ trợ nâng cao sức khỏe là tiêu chí chị em trau dồi. Với danh sách món ăn bổ sung nghệ để bảo vệ sức khỏe chị em nhất là chị em đang mắc bệnh phụ nữ nên thực hiện hàng ngày.

Nguồn: HHP

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx