Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp phòng ngừa u xơ tử cung

BẤT NGỜ: Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp phòng ngừa u xơ tử cung

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp ngăn chặn việc hình thành u xơ tử cung. Theo một nghiên cứu mới được công bố, những phụ nữ tăng cường sử dụng trái cây tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung hơn so với người ăn ít hoa quả.

Ăn nhiều trái cây giúp phòng ngừa u xơ tử cung

Theo thông kê, những phụ nữ da đen có khả năng mắc u xơ tử cung cao gấp 3 lần so với người da trắng. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thói quen ăn uống của họ chính là nguyên nhân gây ra sự khác biệt này.

Các tác giả thuộc trường Đại học Boston (Mỹ) đã tiến hành theo dõi 23.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 trong vòng 12 năm để xem ảnh hưởng của việc sử dụng trái cây có liên quan đến khả năng bị u xơ tử cung hay không.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng số liệu từ Nghiên cứu sức khỏe Phụ nữ da đen, bắt đầu từ năm 1995, trong đó, những người tham gia báo cáo về tần suất tiêu thụ thực phẩm. Các đối tượng tham gia cũng trả lời bảng câu hỏi mỗi năm về kết quả khám bệnh. Báo cáo cho thấy, có 29% trong số 23.000 đối tượng nghiên cứu bị u xơ tử cung trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến 2009.

Nghiên cứu chỉ rõ: Những phụ nữ ăn nhiều hơn 4 khẩu phần rau xanh và trái cây mỗi ngày sẽ ít có khả năng bị u xơ tử cung hơn so với người khác là 10%. Khi phân tích tách biệt giữa trái cây và rau xanh, nhóm nghiên cứu thấy rằng, ăn nhiều hơn 2 phần trái cây mỗi ngày giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung 11% so với những người ăn ít hơn 1 phần trái cây mỗi ngày. Kết quả được đăng tải trong ấn bản tháng 12 – 2011 của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ (American Journal of Clinical Nutrition)

 

Ăn nhiều trái cây giúp phòng ngừa u xơ tử cung

Do vậy, việc tăng cường ăn trái cây và rau xanh giúp bổ sung lượng vitamin C, vitamin E, folate, chất xơ, vitamin A hàng ngày, có tác dụng ngăn chặn nguy cơ bị u xơ tử cung. Bất kỳ ai cũng nên sử dụng nhiều rau xanh, hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Điều này không chỉ được khuyến cáo với người mắc u xơ tử cung mà kể cả các bệnh khác.

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh việc thay đổi chế độ dinh dưỡng thì chị em đã biết tận dụng nguồn thảo dược quý giá sẵn có trong vườn nhà để điều trị bệnh u xơ tử cung. Trong đó, vị thuốc còn lưu truyền đến ngày nay là cây trinh nữ hoàng cung với tác dụng làm tiêu nhỏ và ức chế khối u xơ tử cung phát triển. Đồng thời, vị thuốc này còn được kết hợp với nhiều cây thuốc quý khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và bào chế thành viên uống  để chị em có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn. Ngày nay, sản phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn u xơ tử cung, u nang buồng trứng tái phát rất hiệu quả.

Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự công tác tại bệnh viện Phụ Sản TƯ đã báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị bệnh u xơ tử cung”. Nhóm nghiên cứu theo dõi 40 bệnh nhân đã được chẩn đoán u xơ tử cung trong vòng 3 tháng và chỉ sử dụng Nga Phụ Khang mà không dùng thêm bất kỳ biện pháp nào.

Kết quả cho thấy: “Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.” 

Điều trị u xơ tử cung bằng các sản phẩm thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, nhiều người đã dùng sản phẩm này và cho hiệu quả tốt. Bạn có thể đọc thêm về bí quyết chữa khỏi bệnh u xơ tử cung của chị Tuyết (Ba Vì, Hà Nội) qua video sau:

GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám đốc Bệnh vện Phụ sản TƯ- Chuyên gia đầu ngành đánh giá ra sao về Nga Phụ Khang - Mời bạn theo dõi:

Khách hàng phản hồi hiệu quả khi sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung và u nang buồng trứng

 

Ngoài các biện pháp từ tự nhiên như ăn nhiều hoa quả và kết hợp sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang, chị em cần uống nhiều nước để thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Tập thể dục cũng là một cách giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật rất tốt mà chị em nên áp dụng.

Hồng Nhung


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO