Bị U XƠ TỬ CUNG không nên ăn gì? – ĐỌC NGAY để biết thêm chi tiết!

Bị U XƠ TỬ CUNG không nên ăn gì? – ĐỌC NGAY để biết thêm chi tiết!

Người bị u xơ tử cung không nên ăn gì, vấn đề này rất quan trọng nhưng nhiều người chưa nắm rõ. Như bạn đã biết, chế độ ăn uống hàng ngày có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và sự tiến triển của khối u. Vì vậy, để giúp giải đáp băn khoăn trên, uxotucung.com.vn xin được gửi tới bạn những thông tin bổ ích, cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Cùng KHÁM PHÁ NGAY bạn nhé!

U xơ tử cung là gì?

Theo tờ Uclaheal (tạp chí của Mỹ), u xơ tử cung phần lớn là những khối u lành tính và thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 55 với tỉ lệ mắc khoảng 30 – 35%.

U xơ tử cung còn có tên gọi đầy đủ là u cơ trơn tử cung. Chúng được biểu hiện bằng sự tăng trưởng của các tế bào mô cơ bị xơ hóa và tăng dần về kích thước, tạo thành nhân xơ - u xơ tử cung. Các khối u có thể phát triển ở nhiều dạng, nhiều vị trí với những mức độ khác nhau.

 Hình ảnh u xơ tử cung qua siêu âm

Hình ảnh u xơ tử cung qua siêu âm

Ở người bệnh u xơ tử cung, thời điểm đầu thường khó có thể nhận biết được do dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Phần lớn các chị em biết bản thân bị bệnh khi đi siêu âm hoặc có những triệu chứng bất thường lúc kích thước khối u đã lớn. Hầu hết các bệnh nhân u xơ tử cung đều gặp phải 2 hay nhiều biểu hiện như:

- Ra nhiều huyết trắng.

- Rối loạn kinh nguyệt (rong kinh).

- Đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội từng cơn.

- Đau vùng thắt lưng.

- Đau vùng xương chậu.

- Mót tiểu thường xuyên nhưng khó đi.

- Táo bón.

- Bị đau rát khi quan hệ…

>>> Xem thêm: Cách chữa u xơ tử cung bằng phương pháp bấm huyệt

Nguyên nhân gây u xơ tử cung là gì?

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố được cho là nguyên nhân gây u xơ tử cung, thế nhưng các nhà khoa học đều có chung một kết luận rằng, u xơ tử cung hình thành là do sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm dẫn tới sự rối loạn quá trình chết tế bào, kéo theo tình trạng năng lượng tế bào bị mất cân bằng. Cụ thể, bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào non được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh khối u xơ như: Viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn,… thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể mất đi sự cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào tử cung bị tổn thương, dẫn tới suy giảm năng lượng, rối loạn quá trình trao đổi thông tin tế bào. Từ đó, các tế bào già, tế bào lỗi, tế bào không có chức năng sản sinh ra ngày càng nhiều mà không bị hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt. Khi cơ thể có tế bào sinh ra nhiều hơn tế bào chết đi, người ta gọi là quá trình tăng sinh. Sự tăng sinh tế bào không được kiểm soát và chết theo đúng chương trình sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào. Tình trạng này kéo dài dẫn tới việc các khối u bướu hình thành, trong đó có u xơ tử cung.

 Hình ảnh loạn sản tế bào gây ra bệnh u xơ tử cung

Hình ảnh loạn sản tế bào gây ra bệnh u xơ tử cung

>>> Xem thêm: Chứng minh bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm

Vậy người bị u xơ tử cung không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng phát triển của khối u xơ tử cung. Bên cạnh những loại thực phẩm có khả năng hạn chế sự trưởng thành của khối u thì cũng không ít các loại thực phẩm làm cho khối u gia tăng về mặt kích thước, gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Vì vậy, tìm hiểu các loại thực phẩm mà người bị u xơ tử cung không nên ăn là điều rất quan trọng. Dưới đây là danh sách một số thực phẩm giải đáp thắc mắc: U xơ tử cung không nên ăn gì? – Xem ngay bạn nhé!

1. Thức ăn làm tăng estrogen

Một số loại thực phẩm có chứa các thành phần tự nhiên bắt chước estrogen trong cơ thể, được gọi là phytoestrogen như đậu nành, đậu hũ, hạt lanh... Chúng có khả năng kích hoạt cơ thể của bạn để tạo ra nhiều estrogen hơn. Điều này đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ bị u xơ tử cung, do đây là một trong số những hormone góp mặt cho sự hình thành của khối u.

2. Các loại thịt màu đỏ

Các loại thịt đỏ như: Thịt trâu, bò, chó, lợn,… có thể làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, chảy máu, gây ra những cơn đau thắt, làm tình trạng u xơ nghiêm trọng hơn. Thịt đỏ cũng giống như thực phẩm giàu chất béo bão hòa bởi chúng có khả năng làm tăng nồng độ hormone sinh dục bao gồm estrogen.

 Bị u xơ tử cung, bạn nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ

Bị u xơ tử cung, bạn nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ

Hotline

3. Caffein

Các đồ uống từ cafe, soda, nước uống tăng lực có caffein thường chứa nồng độ cao của methyllanthins. Hoạt chất này có thể làm tăng các chất hóa sinh của cơ thể dẫn tới hình thành các u xơ.

4. Các loại thực phẩm chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa

Người bệnh u xơ tử cung nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, như: Thịt hun khói, lòng đỏ trứng, bơ, bánh quy… Bởi loại chất béo này sẽ làm tăng nồng độ estrogen trong máu, thúc đẩy các tế bào u xơ phát triển.

5. Đường

Thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate đơn giản (có trong bánh ngọt, nước ngọt, các dạng siro…) có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm u xơ tử cung. Những loại thực phẩm này làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể bạn tạo ra quá nhiều insulin. Insulin dư thừa có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ, kéo theo nhiều bệnh lý liên quan khác như: Đa nang buồng trứng, tiểu đường,…

Hạn chế tiêu thụ đường khi bị u xơ tử cung 

Hạn chế tiêu thụ đường khi bị u xơ tử cung

>>> Xem thêm: Bị bệnh u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Nga Phụ Khang – Hỗ trợ điều trị nhân xơ tử cung hiệu quả

Khi bị u xơ tử cung, bên cạnh việc chú ý tới các loại thực phẩm không nên ăn hàng ngày kể trên, các chuyên gia khuyến nghị rằng, chị em phụ nữ cần lựa chọn bổ sung thêm dòng sản phẩm thảo dược nhằm hỗ trợ tăng cường sức khỏe tử cung – buồng trứng để ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cũng như hỗ trợ điều trị khối u trong trường hợp bị: U xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên như vậy là bởi vì, bản chất hình thành u bướu nói chung và u xơ tử cung nói riêng là do sự hủy hoại năng lượng tế bào, mất hay giảm thông tin giữa các tế bào gây mất cân bằng giữa quá trình tăng sinh tế bào và chết tế bào... Nếu như các phương pháp điều trị các bệnh ung bướu của y học hiện đại như: Sử dụng thuốc tây, phẫu thuật, hóa trị và xạ trị,… đều chỉ tập trung vào việc tiêu diệt hoặc cắt bỏ tế bào u bướu đã hình thành mà không tác động đến phần gốc của căn nguyên gây bệnh, nên việc áp dụng các biện pháp này đối với bệnh nhân đều không đem lại kết quả như mong muốn và khối u vẫn có khả năng tái phát.

Chính vì vậy, để kiểm soát bệnh u xơ tử cung tận gốc thì cần tác động được vào các quá trình sinh bệnh, từ đó cải thiện triệu chứng cho người mắc hiệu quả và an toàn. Các nhà khoa học đã nhận ra vấn đề này và dày công nghiên cứu, bào chế thành công sản phẩm có chứa các thành phần không những ức chế tế bào u mà còn tác động đến cả những rối loạn từ rất sớm là mầm mống sinh ra tế bào khối u. Đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang, có giá trị rất lớn trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh ung bướu nói chung và u xơ tử cung nói riêng. Sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

 Sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang tốt cho người bị u xơ tử cung

Sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang tốt cho người bị u xơ tử cung

Đặt mua ngay

>>> Xem thêm: Uống Nga Phụ Khang có nóng không?

Vậy sản phẩm Nga Phụ Khang chứa các thành phần như thế nào và tác dụng của chúng ra sao?

- Trinh nữ hoàng cung (thành phần chính): Trên thực tế, như đã phân tích ở trên, đây là loại cây có chứa nhiều thành phần hóa học hữu ích cho con người. Nó không những được sử dụng tốt để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ nữ như u xơ tử cung, u nang buồng trứng mà còn có cả tác dụng tốt với những bệnh nam giới như u xơ tuyến tiền liệt. Dịch chiết từ lá cây trinh nữ hoàng cung có chứa các alkaloid có tác dụng cản trở tế bào u bướu hình thành. Điều này đã được chứng minh tác dụng trên in vivo (thí nghiệm ngoài cơ thể sống) và in vitro (thử nghiệm trong ống nghiệm), hoạt hóa tế bào Lympho T và làm chậm sự phát triển khối u xơ, u nang; Ngăn chặn nguy cơ ung thư hóa.

- Khương hoàng (nghệ): Được sử dụng rất rộng rãi trong thực phẩm và y học với tác dụng chống viêm, điều trị thu nhỏ kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng, cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, chống viêm, giúp nhanh lành tổn thương bên trong cơ thể... Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư rất hiệu quả.

- Hoàng kỳ: Trong y học cổ truyền, hoàng kỳ được coi là một trong những thuốc bổ khí hàng đầu. Hoàng kỳ đã được chứng minh và sử dụng để tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng – tử cung, tăng cường khả năng thích nghi cũng như sức dẻo dai của cơ thể.

- Hoàng cầm: Các nghiên cứu cho thấy, hoàng cầm có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào lành, ngăn ngừa hình thành tế bào bất lợi gây u.

Chính vì những ưu điểm vượt trội và độc đáo này mà Nga Phụ Khang đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ với những người bị u xơ tử cung mà ngay cả các chị em mắc u nang buồng trứng, u vú hoặc nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt cũng tin dùng và cho hiệu quả tích cực.

U xơ tử cung là bệnh lý gây nguy hiểm đến sức khỏe, chính vì thế, ngoài việc hạn chế các loại thực phẩm làm gia tăng nguy cơ phát triển của khối u kể trên, thì bạn nên có chế độ sống khoa học và bổ sung ngay sản phẩm thảo dược như Nga Phụ Khang để nâng cao sức khỏe tử cung – buồng trứng, phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị u xơ tử cung an toàn và hiệu quả.

Chia sẻ người dùng

Chị Hoàng Thị Thương (ở Thừa Thiên – Huế, SĐT: 0914549998) từng bị u xơ tử cung gây rong kinh kéo dài, nhưng nhờ có bí kíp hay từ sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang, uống đều đặn mỗi ngày mà nay chị đã hết bệnh. Cùng nghe chia sẻ của chị Thương tại video này:

>>> Xem thêm: Chị Lê Thị Hà (ở Yên Bái) bị u xơ tử cung kích thước lớn, đi đâu cũng được chỉ định mổ. Nhưng may mắn biết tới và sử dụng Nga Phụ Khang mà hiện tại, chị đã vượt qua u xơ tử cung không cần phẫu thuật. Cùng tìm hiểu chi tiết câu chuyện của chị Hà TẠI ĐÂY.

Phân tích của chuyên gia

“Bị u xơ tử cung, bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang vì nó sẽ giúp cải thiện bệnh”. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, mời bạn nghe tư vấn từ chuyên gia Nguyễn Đức Vy tại video dưới đây:

>>> Xem thêm: Nhận định của chuyên gia Hoàng Đình Lân về tác dụng của Nga Phụ Khang TẠI ĐÂY.

Để được tư vấn thêm bị u xơ tử cung không nên ăn gì và sản phẩm Nga Phụ Khang, mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc (Zalo/Viber): 0917185170 - 091723095.

* Thực phẩm nào không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bích Liên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO