Bị u xơ tử cung nên ăn gì? – 3 thực phẩm có lợi bạn cần bổ sung ngay!

Bị u xơ tử cung nên ăn gì? – 3 thực phẩm có lợi bạn cần bổ sung ngay!

Bị u xơ tử cung nên ăn gì? Là câu hỏi có lượt tìm kiếm lớn trên google và các diễn đàn mạng xã hội. Như chúng ta đã biết, tỷ lệ nữ giới bị u xơ tử cung trong độ tuổi sinh sản ngày một gia tăng, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể cũng như khả năng sinh đẻ của người bệnh. Ngoài việc tuân thủ phác đồ chữa bệnh của bác sĩ thì chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò “tiên quyết” tới sự cải thiện  bệnh. Dưới đây, là một số thực phẩm tốt cho người bị u xơ tử cung, bạn nên THAM KHẢO NGAY!

Top 3 thực phẩm giải đáp thắc mắc: U xơ tử cung nên ăn gì?

Như các bạn đã biết, nguyên nhân gây u xơ tử cung có sự cấu thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau như: Chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học, do sự tác động từ môi trường, sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể… Biểu hiện của u xơ tử cung thường khó phát hiện sớm, nhưng chúng thường có một số triệu chứng điển hình như: Khí hư nhiều, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, đầy hơi, táo bón, đau lưng, mệt mỏi...

 Dinh dưỡng cho người bị u xơ tử cung rất quan trọng

Dinh dưỡng cho người bị u xơ tử cung rất quan trọng

Một trong những điều đáng nói nhất, có tác động lớn trước sự hình thành của tế bào u xơ, u nang đó chính là chế độ ăn uống. Vậy, khi bị u xơ tử cung nên ăn gì?

>>> Xem thêm: Bệnh u xơ tử cung là gì?

1. U xơ tử cung nên ăn gì? - Các loại thịt trắng

Người mắc u xơ tử cung được khuyên là nên ăn các loại thịt trắng như: Thịt ức gà, thịt ức ngan, thịt ức vịt, thịt cá,… để thay thế cho các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt trâu... trong bữa ăn hàng ngày. Bởi, thịt đỏ có thể làm tăng mức estrogen và kích thích khối u xơ tử cung tăng sinh, gây đau bụng, chảy máu tử cung, dẫn tới những cơn co thắt làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Thịt trắng được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Người bệnh có thể chế biến các món như luộc, hấp, kho,... nhưng với các món kho nên hạn chế muối mặn.

Ngoài ra, trong cá chứa nhiều acid béo có tác dụng làm giảm các kích thích lên khối u xơ tử cung nhất là phản ứng viêm. Các loại cá như: Cá thu, cá hồi, cá ngừ,... có khả năng làm dịu những tổn thương sưng tấy của mô.

 Ăn cá rất tốt cho người bị u xơ tử cung

Ăn cá rất tốt cho người bị u xơ tử cung

Nên sử dụng xen kẽ các loại cá với các loại thịt trắng để thực đơn hàng ngày được đa dạng hơn.

>>> Xem thêm: Người bị u xơ tử cung không nên ăn gì?

2. U xơ tử cung nên ăn gì? - Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây là nhóm thực phẩm đứng đầu danh sách nhóm thực phẩm tốt đối với người bệnh u xơ tử cung. Theo nghiên cứu trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition năm 2013 thì rau xanh và trái cây giúp ngăn ngừa u xơ tử cung phát triển nhờ vào vai trò của chất xơ, chất chống viêm. Thành phần giàu chất xơ giúp giảm cân và cân bằng lượng hormone cũng như tăng tác dụng duy trì mức đường huyết ổn định. Điều này có thể giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung. Bên cạnh đó, các rau xanh và trái cây là nhóm thực phẩm có hàm lượng calo thấp nên giúp chị em kiểm soát được mức cân nặng của mình. Một số thực phẩm rau xanh và tốt cho chị em bị u xơ tử cung như: Cải xoăn, cải thìa, bina, atiso, ớt chuông, bí ngô, cà rốt, củ cải, cà chua... Đặc biệt, bông cải xanh là lựa chọn hàng đầu cho người mắc u xơ tử cung bởi tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp nâng cao hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Việc bổ sung bông cải xanh vào thực đơn hàng ngày giúp chị em phòng tránh được u xơ tử cung đồng thời cũng tăng hiệu quả trong việc điều trị u xơ tử cung.

 Rau quả tươi tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung

Rau quả tươi tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung

Bệnh nhân u xơ tử cung nên ăn một số loại trái cây màu cam, chứa nhiều vitamin A như: Cam, chanh, bưởi, ổi... Vitamin A có tác dụng rất tốt đến các mô bị bệnh, giúp thúc đẩy sự phát triển của những mô lành, sửa chữa mô thích hợp, thu nhỏ các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin tốt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho người bị u xơ tử cung. Người bệnh có thể ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố đều rất tốt.

3. U xơ tử cung nên ăn gì? - Ngũ cốc chưa qua chế biến

Ngũ cốc chưa qua chế biến (ngũ cốc nguyên hạt) có hàm lượng đường huyết thấp, giàu chất chống oxy hóa và protein giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung hiệu quả. Đặc biệt, ngũ cốc chưa qua chế biến rất giàu chất xơ, khi sử dụng hợp lý sẽ đào thải độc tố và lượng estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể. Từ đó, giúp chúng ta cân bằng lượng hormone ngăn chặn sự hình thành và phát triển của u xơ tử cung. Vậy nên, thay vì sử dụng tinh bột trắng, chị em nên sử dụng tinh bột nâu như: Yến mạch, gạo lứt...

Có thể sử dụng ngũ cốc pha uống hàng ngày vào bữa sáng và bữa tối trước khi đi ngủ.

>>> Quý độc giả có thể xem thêm giải đáp: “U xơ tử cung nên ăn gì?” qua lời tư vấn của GS.TS.Nguyễn Đức Vy tại video này:

>>> Xem thêm: Điều trị u xơ tử cung ở đâu?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt cho người bị u xơ tử cung

Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày qua các loại thực phẩm tươi, thì hiện nay, giới chuyên gia còn khuyên phụ nữ nên lựa chọn bổ sung kết hợp dòng sản phẩm thảo dược tự nhiên để tăng cường hiệu quả phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… hay các bệnh phụ khoa thường gặp khác. Tiên phong cho dòng sản phẩm này phải kể tới thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang.

 Nga Phụ Khang hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Nga Phụ Khang hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Nga Phụ Khang chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung - vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng làm chậm sự phát triển và chống lại các bệnh phụ khoa, giảm kích thước, làm teo u xơ tử cung,… kích thích hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín gây ngứa, đau rát, đẩy lùi chứng đau bụng, rong kinh, băng huyết,…

Ngoài ra, sản phẩm còn có sự kết hợp của một số cây thuốc quý khác như:

- Hoàng cầm: Có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào.

- Hoàng kỳ: Giúp tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị cải thiện các triệu chứng của bệnh phụ khoa gây ra như: Ngứa do viêm nhiễm vùng kín, đau đớn vùng bụng dưới, rong kinh,… ngăn chặn khả năng di căn (ung thư), tăng cường sự thích nghi và sức dẻo dai cho cơ thể.

- Khương hoàng (nghệ): Có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và kháng vi sinh, sát khuẩn mạnh.

Hotline

Cảm nhận của khách hàng

Cô Nguyễn Thị Tuyết (ở Hà Nội, số điện thoại: 0974329398 - thời gian liên hệ sau 20h00): Từng bị u xơ tử cung hành hạ nhưng nhờ dùng Nga Phụ Khang, tới nay, sức khỏe của cô Tuyết rất tốt và khối u đã teo dần. Mời bạn theo dõi video dưới đây để rõ hơn về quá trình cải thiện bệnh của cô Tuyết:

>>> Xem thêm: Chia sẻ của chị Hoàng Thị Thương (ở Thừa Thiên - Huế, số điện thoại: 0914549998) đã vượt qua u xơ tử cung gây rong kinh ra sao?

Đánh giá từ chuyên gia

“Nga Phụ Khang là một trong những sản phẩm tốt được sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung”. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Nguyễn Đức Vy tại video dưới đây:

Đặt mua ngay

>>> Xem thêm: Nhận định của chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hoài về tác dụng của Nga Phụ Khang

U xơ tử cung là loại u lành tính mà tất cả phụ nữ đều có thể mắc phải. Do vậy, để phòng tránh bệnh, chị em nên tự xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý giúp bảo vệ sức khỏe cho mình. Thông qua nội dung bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình lời giải trước thắc mắc: U xơ tử cung nên ăn gì? Đồng thời, để tăng hiệu quả phòng tránh và cải thiện khối u, bạn đừng quên dùng ngay thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang mỗi ngày nhé!

Để được giải đáp thêm bệnh u xơ cổ tử cung và tìm hiểu về sản phẩm Nga Phụ Khang. Mời bạn liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 - 0917230950

Thùy Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO