Bệnh u xơ tử cung có được sử dụng sản phẩm làm đẹp?

Có nên sử dụng sản phẩm làm đẹp chứa nội tiết khi bị u xơ tử cung?

Đăng lúc: 12/12/2016 - 13:24

Bệnh u xơ tử cung là bệnh phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản từ 35-50 tuổi. Đây cũng là độ tuổi người phụ nữ có mong muốn làm đẹp, lấy lại tuổi thanh xuân của thời con gái. Phương pháp làm đẹp hiện nay được các chị em áp dụng là sử dụng các sản phẩm làm đẹp chứa nội tiết. Những sản phẩm này sử dụng bằng cách uống trực tiếp để đưa vào bên trong cơ thể lượng hormone nội tiết bị sụt giảm. Các chị em cứ vô tư uống mà không biết rằng một trong những nguyên nhân gây ra u xơ tử cung là do hiện tượng cường estrogen.

sử dụng thuốc nội tiết khi bị u xo tử cung

Bệnh nhân u xơ tử cung không nên sử dụng sản phẩm làm đẹp chưa nội tiết

Sản phẩm làm đẹp chứa nội tiết là gì?

Là những sản phẩm có chứa hormone estrogen hoặc các chất có tác dụng tương tự như estrogen trong cơ thể (kích thích tố, nội tiết tố) đưa vào cơ thể giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh, cải thiện sắc đẹp.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sau 35 tuổi bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ estrogen (gồm estrone - e1, estradiol - e2 và estriol - e3). Hàng loạt những thay đổi từ ngoại hình (béo vòng hai, chảy xệ vòng một, rụng tóc, trứng cá, nám và sạm da...) đến tâm sinh lý (dễ cáu gắt, khó ngủ...). Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ cao cấp Nguyễn Đức Vy - nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương cho hay, nội tiết tố nữ estrogen được ví như "nhựa sống" của phái đẹp giúp duy trì phát triển sinh lý phái đẹp. Tuy nhiên, bổ sung nội tiết độ tuổi này là cần thiết, song, chị em cần hiểu rõ cơ thể mình và hiểu đúng về biện pháp bổ sung estrogen để không rước bệnh vào người.

Sản phẩm làm đẹp chứa nội tiết và nguy cơ tiềm tàng với bệnh u xơ tử cung

Theo các tài liệu y khoa thì bệnh u xơ tử cung có liên quan đến cường estrogen, bởi khi mang thai nồng độ estrogen tăng, khối u có xu hướng phát triển nhanh hơn còn khi mãn kinh hàm lượng estrogen suy giảm u xơ có xu hướng teo nhỏ lại.

Việc chị em sử dụng sản phẩm làm đẹp có chứa nội tiết vô tình đã cung cấp thêm nguồn gây bệnh thì ắt hẳn tỷ lệ phát triển khối u to ra ngày càng nhanh. Đa phần các sản phẩm làm đẹp đều chứa hàm lượng nội tiết cao, vì vậy những người bị u xơ tử cung phải thật thông minh khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng. Vì vậy, những sản phẩm có chiết xuất mầm đậu nành, nhau thai thì hạn chế sử dụng tránh trường hợp khối u phát triển nhanh trong thời gian ngắn. Sản phẩm làm đẹp an toàn với người bị u xơ tử cung có thể nhắc đến như: Collagen, tinh chất silica từ lá tre.

Chủ động tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Để làm đẹp, trước tiên chị em cần giữ tinh thần lạc quan, chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Ngoài ra, hiện nay nhiều chị em đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm từ thảo dược vì tính an toàn và cho hiệu quả cao. Sản phẩm đang được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn là sản phẩm Nga Phụ Khang với thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung được kết hợp với một số dược liệu quý khác để hiệp đồng tác dụng làm giảm kích thước khối u. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Phụ Sản TW cho thấy có hiệu quả giảm kích thước khối u, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và không gây tác dụng phụ.

Khẳng định của GS.TS Nguyễn Đức Vy về tác dụng của Nga Phụ Khang trên bệnh nhân u xơ tử cung.


Bên cạnh đó Nga Phụ Khang cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín chất lượng. 

Giải thưởng Nga Phụ Khang

Hãy truy cập vào website: https://uxotucung.com.vn/ để tìm hiểu thêm về u xơ tử cung, u nang buồng trứng và các phương pháp điều trị khác.

Khải Tùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO