Điều ít ai biết: Elagolix trong điều trị u xơ tử cung

Điều ít ai biết: Tác dụng khi dùng thuốc elagolix trong điều trị u xơ

Đăng lúc: 11/05/2018 - 16:02

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tùy theo vị trí và kích thước khối u mà bệnh biểu hiện những triệu chứng khác nhau. Việc điều trị hiện nay nhằm giảm các tác dụng phụ do thuốc gây ra và ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật. Gần đây, các nhà nghiên cứu tại khoa Y học sinh sản, trường UC San Diego ở La Jolla ( Hoa Kỳ) đang thử nghiệm một loại thuốc Elagolix có tiềm năng điều trị u xơ tử cung. 

Thử nghiệm lâm sàng thuốc Elagolix trong điều trị u xơ tử cung

Các dữ liệu gần đây đã được trình bày tại Hiệp hội khoa học sinh sản và Hội thảo khoa học sinh sản Mỹ (ASRM) ở San Antonio cho thấy, Elagolix là một chất đối kháng hormone gonadotropin-releasing (GnRH), nó chặn tín hiệu GnRH bằng cách liên kết với các thụ thể GnRH trong tuyến yên. Điều này giúp ức chế tiết hormone luteinizing (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH). Do đó, ngăn chặn việc sản xuất estrogen trong buồng trứng. 

Trong một nghiên cứu dùng Elagolix cho phụ nữ chảy máu kinh nguyệt nặng kết hợp với u xơ tử cung ở phụ nữ tiền mãn kinh. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm ngẫu nhiên. Nhóm đầu tiên được dùng 300 mg Elagolix 2 lần/ ngày, nhóm thứ hai dùng 600 mg Elagolix 1 lần/ ngày. Elagolix được dùng một mình hoặc kết hợp với liệu pháp bổ sung (estradiol/norethindrone acetate). Liệu pháp bổ sung được dùng theo hai liều: Liều thấp 0,5 mg estradiol/0,1 mg norethindrone acetate và liều chuẩn là 1,0 mg estradiol/0,5 mg norethindrone acetate. Việc điều trị được áp dụng trong 6 tháng. Mục tiêu chính của nghiên cứu là đánh giá những thay đổi lượng máu kinh nguyệt được đo bằng phương pháp kiềm hematin, một phép đo tiêu chuẩn cho tình trạng mất máu kinh nguyệt (MBL). Trong số 259 phụ nữ ghi danh trong nhóm đầu tiên (Elagolix 300 mg), 80% điều trị hoàn thành. Giảm tỷ lệ mất máu kinh nguyệt đã đạt được ở 92% phụ nữ được điều trị bằng Elagolix đơn độc. Sự kết hợp của Elagolix cộng với liệu pháp bổ sung liều thấp, giúp giảm MBL ở 85% phụ nữ, trong khi liều điều trị bổ sung tiêu chuẩn giảm MBL ở 79% trong số đó. Các phương pháp điều trị hiện nay là dùng thuốc để giảm nồng độ estrogen xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, điều này lại gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ như cảm thấy nóng bừng, loãng xương, tính khí thất thường,…

Tiến sỹ Sanjay Agarwal cho biết thêm: “Nhiều bệnh nhân đã phải chuyển sang phương pháp khác để giảm tác dụng phụ từ thuốc điều trị hiện tại, nên tôi hy vọng rằng, việc chữa trị u xơ tử cung bằng thuốc Elagolix sẽ có tác dụng làm giảm nồng độ estrogen và những tác dụng phụ của thuốc đến sức khỏe chị em”.

Mặc dù nghiên cứu đang bị dang dở, tuy nhiên, đây là một bước tiến mới trong việc lựa chọn, nghiên cứu ra một thuốc có tác dụng điều trị u xơ tử cung và giảm được tác dụng phụ do thuốc gây ra. Tất nhiên, sẽ cần có thêm nghiên cứu sâu hơn trong tương lai để khẳng định hiệu quả thực sự hiệu quả của phương pháp này.

Nghiên cứu sử dụng thuốc elagolix trong điều trị u xơ tử cung

Sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang giúp điều trị u xơ tử cung đã được  chứng minh hiệu quả toàn diện

Trên thực tế, việc điều trị u xơ tử cung bằng các phương pháp nội tiết và phẫu thuật còn nhiều hạn chế. Do vậy tại Việt Nam, giới chuyên gia và bệnh nhân hiện nay đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên đã được nghiên cứu khẳng định hiệu quả cũng như tính an toàn tại các bệnh viện uy tín. Điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung. Từ kinh nghiệm dân gian và qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, vị thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng tốt với sức khỏe phụ nữ, giúp tăng cường năng lượng tế bào, giảm kích thước khối u, điều hòa miễn dịch cơ thể, ổn định nội tiết, tăng cường sức khỏe của buồng trứng, tử cung. Đồng thời, tác dụng của trinh nữ hoàng cung càng được tăng cường khi phối hợp cùng những dược liệu quý khác như hoàng cầm, khương hoàng, hoàng kỳ trong Nga Phụ Khang. Sản phẩm này giúp cân bằng nội tiết, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, giảm kích thước khối u và ngăn chặn bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ.

Nga Phụ Khang cũng đã được nghiên cứu tác dụng trên bệnh nhân u xơ tử cung tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện trong 3 tháng. Kết quả cho thấy: Kích thước khối u giảm, 80% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị bằng Nga Phụ Khang. Sản phẩm không gây tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Dưới đây là nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương về tác dụng của Nga Phụ Khang:

Hơn chục năm đồng hành cùng các chị em trong công cuộc loại bỏ khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng, Nga Phụ Khang đã mang đến niềm vui và cuộc sống hạnh phúc cho nhiều phụ nữ, điển hình là cô Nguyễn Thị Tuyết, ở xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Hãy lắng nghe chia sẻ trực tiếp của cô Tuyết về quá trình gian nan chữa u xơ tử cung trong video sau:

Không chỉ có cô Tuyết mà còn có rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực giúp tiêu hẳn khối u xơ tử cung khi sử dụng Nga Phụ Khang:


 

Khách hàng “HÀI LÒNG” khi sử dụng Nga Phụ Khang giúp cải thiện các triệu chứng rong kinh, đi tiểu liên tục,…

Việc lựa chọn phương pháp điều trị u xơ tử cung còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như vị trí và kích thước khối u cũng như nhu cầu sinh con. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, bạn nên thăm khám cụ thể để bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất và đừng quên sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày nhằm bảo vệ sức khỏe tử cung, buồng trứng.

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 – 0917230950.


Minh Hiếu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO