Giải mã cho u xơ tử cung với 9 nguyên tắc vàng

Giải mã cho u xơ tử cung với 9 nguyên tắc vàng

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Bệnh đa phần là lành tính nhưng điều chị em luôn trăn trở là làm sao để bệnh được đẩy lùi mà không phải phẫu thuật? Dưới đây là 9 nguyên tắc trong ăn uống để giúp chị em thu nhỏ kích thước u xơ tử cung

 

9 nguyên tắc trong ăn uống giảm kích thước u xơ tử cung

Nguyên tắc 1: giảm thiểu thực phẩm độc hại, thực phẩm có chỉ số glycemic cao

Ăn những thực phẩm có chỉ số glycemic (GI) cao được cho là có khả năng thúc đẩy tăng trưởng khối u bằng cách tăng nồng độ nội sinh của yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1). Trong các nghiên cứu invitro cho thấy rằng các tế bào khối u xơ tử cung sinh sôi nảy nở trong sự hiện diện của IGF-1. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy một mối liên hệ tích cực giữa GI cao và các khối u liên quan đến sự thay đổi nội tiết chẳng hạn như ung thư buồng trứng, u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung.

Nguyên tắc 2: Tối đa hóa dinh dưỡng và thực phẩm có hàm lượng hormone cân bằng


Giảm thiểu estrogen dư thừa trong cơ thể

Do mối liên quan giữa u xơ tử cung với estrogen nên khi sử dụng bất kỳ thực phẩm nào làm gia tăng nồng độ estrogen đều có nguy cơ làm u xơ tử cung phát triển to hơn. Mặt khác, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi nồng độ estrogen suy giảm như sau mãn kinh thì u xơ tử cung cũng giảm kích thước. Do vậy, chị em nên sử dụng thực phẩm có nồng độ estrogen cần bằng, lượng chất béo bão hòa kết hợp với thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Caxi D-Glucarate thường có mặt trong anh đào, cam, táo, bông cải xanh, bắp cải cũng giúp loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể.

Nguyên tắc 3: Duy trì chế độ ăn uống cân bằng acid - base

Hầu như tất cả các loại thực phẩm mà chúng ta ăn, sau khi được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa sẽ tạo ra một acid hoặc base kiềm (bicarbonate) vào máu. Những người có chế độ ăn uống những thực phẩm tạo acid như: ngũ cốc, cá, thịt, gia cầm, pho mát, sữa và muối gây ra tình trạng quá tải acid trong cơ thể dẫn đến mất đi một số khoáng chất nên nếu chế độ ăn này duy trì trong một thời gian dài sẽ dẫn đến cơ thể dễ bị yếu xương, khớp, cơ bắp, bệnh tim, tiểu đường và một loạt vấn đề sức khỏe khác. Do vậy, bên cạnh thực phẩm tạo ra acid thì chị em cần bổ sung thực phẩm có tính kiềm như rau xanh và trái cây. Nói cách khác, để tăng cường sức khỏe, tuổi thọ lâu dài thì nên có chế độ ăn cân bằng acid -kiềm

Nguyên tắc 4: Loại bỏ chất gây dị ứng

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng bất thường với một cái gì đó như đồ ăn, uống thì được gọi là dị ứng thực phẩm.

Những thực phẩm dễ gây dị ứng bao gồm: sữa bò, trứng, đậu phộng, động vật có vỏ, hạt cây (như hạt điều, óc chó), lúa mì, đậu nành.

Nguyên tắc 5: Tối ưu hóa hệ tiêu hóa


Tăng cường rau trái tươi giảm estrogen

Tăng cường ăn trái cây và rau tươi không chứa hóa chất. Các enzyme có trong trái cây và rau xanh chưa được nấu chín sẽ giúp khôi phục lại dịch tiêu hóa tự nhiên ở ruột và tăng cường tiêu hóa. Nếu đường tiêu hóa chị em quá mỏng manh có thể sử dụng dưới dạng nước ép để chiết xuất các enzyme để dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Một đường tiêu hóa cân bằng có một tỷ lệ lành mạnh các enzyme tiêu hóa và vi khuẩn có lợi để kích thích tố tuyến giáp và estrogen hoạt động bình thường

Nguyên tắc 6: Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cách phòng bệnh đầu tiên là lựa chọn một lối sống lành mạnh. Hướng dẫn sau đây là tốt cho sức khỏe nói chung và giúp cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh.

Không hút thuốc, ăn một chế độ nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt và ít chất béo bão hòa, luyện tập thể dục đều đặn, duy trì trọng lượng khỏe mạnh, kiểm soát huyết áp, nếu chị em uống rượu chỉ nên uống rất ít và quan trọng là ngủ đủ giấc.

Nguyên tắc 7: Giải độc cơ thể

Gan là cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể. Một trong những chức năng chính của nó là để giải độc cho toàn bộ cơ thể. Nếu gan không hoạt động, cơ thể sẽ dư thừa estrogen vì estrogen được chuyển hóa ở gan. Estrogen nếu không được chuyển hóa ở gan sẽ tiếp tục tác động đến các khối u xơ cũng như hình thành u xơ tử cung trong cơ thể. Các loại thảo mộc giúp giải độc và tăng cường chức năng gan sẽ giúp đẩy nhanh việc loại bỏ estrogen thừa, độc tố và tạp chất khác ra khỏi cơ thể. Do vậy, điều chị em nên làm là tăng cường chức năng gan.

Thảo dược tốt nhất cho gan bao gồm: rễ cây bồ công anh, củ nghệ, atiso, kế sữa…

Nguyên tắc 8: Sống lạc quan

Căng thẳng hay stress có liên quan đến các bệnh tật trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy căng thẳng liên kết với nguy cơ phát triển u xơ tử cung ở phụ nữ. Căng thẳng khiến tuyến thượng thận tạo ra hormone cortisol. Hormone này sẽ làm tăng lắng đọng mỡ và gây rối loạn phân bố mỡ. Khi tăng mô mỡ thì lại có liên quan đến bệnh u xơ tử cung, loại bỏ căng thẳng sẽ giúp chị em giảm mức độ hình thành các mô mỡ. Các bài tập yoga, đi bộ và chạy bộ có thể làm giảm tình trạng căng thẳng nhưng chị em nên suy nghĩ lạc quan cũng là cách đơn giản để phòng ngừa bệnh.

Nguyên tắc 9: Sử dụng sản phẩm thảo dược phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Bên cạnh các nguyên tắc trên thì một nguyên tắc cũng quan trọng không kém đó là sử dụng các thảo dược đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng cho kết quả khả quan.


Sự kết hợp hoàn hảo trong thành phần của Nga Phụ Khang

Hiện nay sản phẩm đang được nhiều chuyên gia sản phụ khoa đánh giá tốt đó là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là từ cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế tế bào khối u, tăng cường hệ miễn dịch kết hợp với các cây dược liệu quý khác để tăng cường hiệu quả là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng có tác dụng phòng và hỗ trợ giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng và cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Hotline

Cảm nhận của người dùng

Nhiều chị em bị nhân xơ tử cung, u xơ tử cung sau khi sử dụng Nga Phụ Khang đã cải thiện tốt và làm tiêu biến khối u. Điển hình như cô Nguyễn Thị Tuyết (ở Hà Nội, số điện thoại: 0974329398 - thời gian liên hệ: Sau 20h00 hàng ngày), bị u xơ tử cung làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhưng nhờ sử dụng Nga Phụ Khang mà đến nay, khối u đã teo dần và hết. Để hiểu rõ hơn về quá trình vượt qua u xơ tử cung của cô Tuyết, mời bạn theo dõi video dưới đây:

Hay như chị Hoàng Thị Thương (tổ dân phố 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, số điện thoại: 0914549998), từng bị rong kinh kéo dài do u xơ tử cung gây ra, nhưng may mắn khi chị đã biết tới Nga Phụ Khang. Hãy lắng nghe chi tiết chia sẻ của chị Thương về quá trình đẩy lùi u xơ tử cung TẠI ĐÂY.

>>> XEM THÊM: Nhiều chị em khác đã khỏi u xơ tử cung, u nang buồng trứng khi sử dụng NGA PHỤ KHANG.

 Chuyên gia nói về Nga Phụ Khang

 Nga Phụ Khang không chỉ lấy được lòng tin của người sử dụng mà còn được các chuyên gia đánh giá cao.

“Nga Phụ Khang là một trong những sản phẩm tốt sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung”. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Nguyễn Đức Vy tại video dưới đây:

Đặt mua ngay

>>>Xem thêm: Chuyên gia đánh giá tác dụng của Nga Phụ Khang trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

 Giải thưởng Nga Phụ Khang đã nhận được

Tác dụng của Nga Phụ Khang không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, bởi ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng". 

 

Nga Phụ Khang nhận giải thưởng uy tín

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 – 0917230950.

Khánh Ly


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO