Phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm có tốt không?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là một phương pháp  mới được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy cách này cụ thể ra sao, tác dụng đối với người bệnh có thực sự tốt? Để biết quy trình điều trị, ưu điểm, nhược điểm và chi phí điều trị của phương pháp này là bao nhiêu, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong nội dung bài viết nhé!

Tác giả: Kim Thúy

Sóng siêu âm điều trị u xơ tử cung là gì?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm hay còn gọi là phương pháp FUS MRI –  Điều trị ít xâm lấn. Tức là sóng siêu âm được sử dụng xử lý khối u xơ tử cung là loại sóng hội tụ. Loại sóng này tác động trực tiếp vào khối u ở tử cung, làm mềm và tiêu diệt u xơ mà không cần tới biện pháp xâm lấn (mổ) để lấy khối u ra ngoài.

 Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm – Phương pháp tiên tiến nhất hiện nay

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm – Phương pháp tiên tiến nhất hiện nay

Việc điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng ở nhiều nước có nền y học phát triển trên thế giới như: Mỹ, Đức, Anh,… và tại Việt Nam hiện nay, phương pháp này cũng đã áp dụng.

>>> Xem thêm: U xơ tử cung có chữa được không?

Các bước trong điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Phương pháp chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm có quy trình thực hiện như sau:

- Trước tiên, thiết bị cộng hưởng FUS MRI sẽ thăm dò chính xác vị trí và kích thước của khối u ở tử cung rồi mới tiến hành điều trị để tránh làm tổn thương đến các bộ phận khác trong cơ thể.

- Sau khi đã xác định được vị trí của khối u, thiết bị sẽ phát những luồng sóng siêu âm hội tụ và gia tăng nhiệt tại vị trí có khối u để tiêu diệt các tế bào khối u và làm tắc những mạch máu khiến khối u không thể phát triển được nữa, dẫn đến hoại tử. Các mạch máu chính là nguồn dinh dưỡng để khối u tồn tại và phát triển, khi các nguồn dinh dưỡng này bị chặn lại, khối u chắc chắn sẽ không thể tồn tại được.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây u xơ tử cung là gì?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm có tốt không?

Có khá nhiều chị em thắc mắc rằng, không biết phương pháp chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm này có thực sự đem lại hiệu quả không? Nếu bạn cũng có băn khoăn ấy thì hãy đọc nội dung dưới đây để hiểu hơn về cách điều trị này.

 Chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm cần có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm cần có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Bất cứ một phương pháp điều trị nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm này là gì nhé!

Ưu điểm của phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

- Chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm có thể mang thai sớm sau khi điều trị 3 tháng: Bởi đây là phương pháp điều trị tác động từ bên ngoài, không cần phẫu thuật nên không để lại sẹo ở tử cung. Có lẽ, đây là ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp này so với những cách thức khác.

- Sau điều trị, người bệnh vẫn tỉnh táo như bình thường: Nếu như phương pháp phẫu thuật ngoại khoa thông thường cần gây mê để tiến hành mổ tách khối u thì phương pháp điều trị bệnh bằng sóng siêu âm hội tụ này chị em hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình điều trị.

- Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm không gây cảm giác đau đớn: Nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi mắc bệnh u xơ tử cung và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật đó là sợ đau. Mặc dù trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và thuốc gây mê để bệnh nhân mất đi ý thức, nhưng khi phẫu thuật kết thúc, thuốc gây tê hết công dụng, cảm giác đau đớn sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, với phương pháp điều trị bằng sóng siêu âm này, chị em hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay có bất cứ một ngoại lực nào tác động vào cơ thể.

- Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm tiết kiệm thời gian: Nếu như phương pháp mổ ngoại khoa để bóc tách khối u phải mất 8 – 10 giờ liên tục thì việc điều trị bằng sóng siêu âm này chỉ mất khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ, không những rút ngắn được một nửa thời gian mà còn vô cùng nhẹ nhàng cho cả bác sĩ điều trị và bệnh nhân.

 Phụ nữ có thể sinh con ngay sau khi điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Phụ nữ có thể sinh con ngay sau khi điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Nhược điểm của phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phương pháp điều trị bằng sóng siêu âm này cũng có một số những điểm hạn chế như sau:

- Nếu như phương pháp ngoại khoa mổ để bóc tách khối u ra ngay thì phương pháp này chỉ sử dụng sóng siêu âm nhằm làm tắc các mạch máu đến khối u khiến cho khối u không thể duy trì và phát triển được nữa rồi tiêu biến dần. Tức là phương pháp này sẽ không điều trị được khối u triệt để ngay lập tức mà phải mất một khoảng thời gian để khối u tự tiêu.

- Thời gian để khối u tiêu biến hết không thể xác định được, còn tùy thuộc vào hệ thống cơ quan đại thực bào của bệnh nhân.

- Mặc dù là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay vừa an toàn,hiệu quả mà lại không gây đau đớn nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được.

- Phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm rất “kén” người. Cụ thể, nó chỉ áp dụng được với những đối tượng sau: Phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, chưa mãn kinh, bệnh nhân chưa từng làm bất cứ phẫu thuật nào ở vùng bụng và vùng chậu, bệnh nhân không cấy ghép các dụng cụ kim loại trên người (đặt vòng tránh thai,…).

 Nên tìm hiểu và gặp bác sĩ trước khi quyết định chữa u xơ tử cung bằng một phương pháp nào đó

Nên tìm hiểu và gặp bác sĩ trước khi quyết định chữa u xơ tử cung bằng một phương pháp nào đó

- Ngoài ra, khối u xơ phải có kích thước, vị trí và số lượng thích hợp thì mới có thể áp dụng phương pháp điều trị này. Để biết thế nào là phù hợp, bạn cần phải được bác sĩ khám và siêu âm tổng thể một lần trước khi điều trị.

>>> Xem thêm: Có nên mổ u xơ tử cung không?

Chi phí điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Dù là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất hiện nay, nhưng ở Việt Nam, vẫn rất ít người biết đến cũng như  điều trị bằng phương pháp này. Bởi chi phí của nó khá cao, nằm ngoài khả năng chi trả của nhiều người.

Nếu như chi phí điều trị thông thường từ khoảng 15 – 20 triệu đồng, thì chi phí chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm lại lên tới khoảng 60 - 80 triệu đồng, còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và địa chỉ thực hiện.

Mức chi phí để chữa bệnh này là quá cao so với khả năng của một số người nên nó không được áp dụng phổ biến ở Việt Nam.

>>> Xem thêm: Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền?

Hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Việc sử dụng cách điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm hay các phương pháp như phẫu thuật, dùng thuốc,… đều có thể cải thiện được khối u nhưng không phải ai cũng dễ dàng loại bỏ khối u khi áp dụng những biện pháp ấy.

Trước thực tế và những bất cập mà người bị u xơ tử cung đang vướng mắc, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, đồng thời bào chế ra sản phẩm thảo dược có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung an toàn, hiệu quả. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang.

 Nga Phụ Khang hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Nga Phụ Khang hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Hotline

Nga Phụ Khang với thành phần chính chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số thảo dược quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… Nga Phụ Khang giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT – TIÊU U, ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do, ức chế sự phát triển tế bào gây u bướu và cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết hiệu quả. Đây chính là giải pháp hữu ích  giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng mà không cần tới biện pháp xâm lấn hay dùng sóng siêu âm.

Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm này sẽ phòng ngừa nguy cơ tái phát và bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách hiệu quả. Vì đây là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, nên chị em có thể yên tâm dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ…

Chia sẻ của người dùng

Điển hình như Hoàng Thị Thương (ở Thừa Thiên – Huế, SĐT: 0914549998). Bị u xơ tử cung khiến tình trạng sức khỏe của chị giảm sút rõ rệt. Nhưng nhờ sử dụng Nga Phụ Khang đến nay chị đã vượt qua u xơ tử cung dễ dàng. Cùng nghe chia sẻ của chị Thương TẠI ĐÂY.

>>> Xem thêm: Cách vượt qua u xơ tử cung của nhiều người

Chuyên gia đánh giá

“Nga Phụ Khang là một trong những sản phẩm tốt sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ cơ tử cung”. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Nguyễn Đức Vy tại video dưới đây:

Đặt mua ngay

>>> Xem thêm: Nhiều chuyên gia đánh giá Nga Phụ Khang mang lại hiệu quả cho người bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp chị em lựa chọn được cho mình cách cải thiện u xơ tử cung hiệu quả mà an toàn. Đừng quên lựa chọn và sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể tốt nhất, bạn nhé!

Nếu cần được giải đáp về điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm hay tư vấn về sản phẩm Nga Phụ Khang, bạn hãy gọi tới TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 - 0917230950


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx