Sau mổ u xơ tử cung nên ăn gì để bệnh nhanh lành?

Sau mổ u xơ tử cung nên ăn gì để bệnh nhanh lành là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng quá trình phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật, đặc biệt là đối với người mới thực hiện mổ u xơ tử cung. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những thực phẩm tốt cho người mới mổ u xơ tử cung nhé!

Dinh dưỡng tác động thế nào đối với người mổ u xơ tử cung

Đối với những người mổ u xơ tử cung, dinh dưỡng luôn là nhân tố có sức ảnh hưởng lớn đến thời gian phục hồi sức khỏe cũng như khả năng tái phát bệnh. 

Sau mổ u xơ, nếu người bệnh bị thiếu hụt dinh dưỡng sẽ khiến vết mổ lâu lành, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể có thể dẫn đến các biến chứng sau mổ như: Viêm nhiễm, suy yếu các cơ quan phổi, gan, thận, thiếu máu. Đặc biệt, sau mổ u xơ, bệnh có tỷ lệ tái phát cao, nên nếu không xây dựng một chế độ ăn hợp lý, khối u xơ tử cung có thể trở lại sau vài tháng hoặc vài năm. 

    Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với người mổ u xơ tử cung 

 Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với người mổ u xơ tử cung

tong dai tu van

Nguyên tắc dinh dưỡng cho người sau mổ u xơ tử cung

Hầu hết người mổ u xơ tử cung chỉ cần truyền dịch dinh dưỡng trong ngày đầu sau mổ. Những ngày tiếp theo, có thể ăn uống theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để đảm bảo dinh dưỡng nuôi cơ thể. Khi đó, người bệnh nên áp dụng những nguyên tắc dinh dưỡng dưới đây để nhanh chóng phục hồi sức khỏe:

Những ngày đầu sau phẫu thuật nên ăn những đồ lỏng dễ tiêu (súp, nước cháo… ). Sau đó chuyển sang cháo từ lỏng đến đặc rồi dần dần đến ăn cơm.

Uống nhiều nước (có thể nước ép rau củ quả) và ăn các loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể mau chóng khỏe mạnh.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm có hàm lượng sắt cao để phòng tránh thiếu máu cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không 

Mổ u xơ tử cung nên ăn thực phẩm gì?

Để giúp bệnh mau lành sau phẫu thuật cũng như ngăn chặn sự tái phát của khối u, người bệnh nên ăn các thực phẩm sau: 

Các loại thịt trắng, thịt gia cầm

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì? Câu trả lời là các loại thịt trắng, thịt gia cầm. Bởi chúng cung cấp lượng protein giúp tế bào hoạt động trơn tru, làm miệng vết thương cũng như những tổn thương sau phẫu thuật nhanh chóng hồi phục. 

Trái cây tươi

Bệnh nhân sau mổ u xơ tử cung nên ăn các loại trái cây như: Ổi, cam, bưởi, chanh, đu đủ,… vì chúng chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, nhất là vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, các vitamin còn có thể thúc đẩy các mô lành phát triển, ngăn ngừa nguy cơ tái phát u xơ tử cung. Nên sử dụng các loại trái cây này làm nước ép, sinh tố để hấp thụ dễ dàng hơn.

Các loại rau xanh

Rau xanh không chỉ giúp ngăn ngừa u xơ tử cung tái phát, làm liền vết mổ nhanh chóng mà còn có tác dụng cải thiện làn da, mái tóc. Chính vì vậy, cần bổ sung rau xanh vào thực đơn hàng ngày của bệnh nhân mới mổ u xơ tử cung. Nên ăn các loại rau như: Súp lơ, rong biển, rau câu,… vì chúng chứa lượng dinh dưỡng cao, chống oxy hóa tốt. 

Các loại đậu

Các loại hạt họ đậu như: Đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có tác dụng tốt cho người vừa phẫu thuật u xơ tử cung. Không những thế, đậu nành còn có tác dụng tốt đối với tim mạch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng với lượng thích hợp, không nên sử dụng quá nhiều lần trong tuần.

Người vừa phẫu thuật u xơ tử cung nên ăn các loại hạt họ đậu

Người vừa phẫu thuật u xơ tử cung nên ăn các loại hạt họ đậu

Các loại thực phẩm chứa nhiều omega 3

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì? Đó là các thực phẩm chứa nhiều omega 3. Vì chúng có tác dụng làm dịu một số mô bị sưng tấy, giảm viêm, tránh kích ứng vết mổ. Các loại thực phẩm chứa omega 3 bao gồm: Cá hồi, cá ngừ, dầu oliu, bơ thực vật…

>>> Xem thêm: Người bị u xơ nên ăn gì và kiêng gì?

Nga Phụ Khang - giải pháp phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau phẫu thuật hiệu quả

Bên cạnh lời khuyên chú trọng việc chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hàng ngày, các chuyên gia cũng khuyến khích chị em sau phẫu thuật u xơ tử cung nên sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần chiết xuất từ thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung... để ngăn chặn bệnh tái phát. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang

Sở dĩ sản phẩm này được đánh giá cao trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng là do sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng - đều là những vị thuốc quý trong đông y có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng nội tiết tố. Cụ thể:

- Trinh nữ hoàng cung (thành phần chính): Trên thực tế, lá cây trinh nữ hoàng cung

không những tốt cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ nữ như u nang buồng trứng, u xơ tử cung… mà còn hiệu quả với các bệnh nam giới như u xơ tuyến tiền liệt…

Dịch chiết từ lá trinh nữ hoàng cung được chứng minh tác dụng trên in vivo và in vitro hoạt hóa tế bào Lympho T và làm chậm sự phát triển của khối u (ung thư). Các alkaloid phân lập được từ trinh nữ hoàng cung có tác dụng chống lại khối u và kích thích miễn dịch.

- Hoàng cầm: Ở Trung Quốc và Nhật Bản, hoàng cầm được sử dụng trên lâm sàng để điều trị các bệnh viêm, dị ứng, tăng lipid máu và xơ vữa động mạch. Các nghiên cứu cho thấy, hoàng cầm có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào.

- Hoàng Kỳ: Trong y học cổ truyền, hoàng kỳ được coi là một trong những thuốc bổ khí hàng đầu. Hoàng kỳ đã được chứng minh và sử dụng để tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường khả năng thích nghi (adaptogenic) và sức dẻo dai của cơ thể.

- Khương hoàng: Khương hoàng (nghệ) không chỉ sử dụng là gia vị để chế biến thức ăn mà còn được sử dụng như một vị thuốc do có khả năng chống viêm, điều trị rối loạn tiêu hóa, kinh nguyệt khó, huyết niệu… Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư hiệu quả.

 Nga Phụ Khang - giải pháp phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau phẫu thuật hiệu quả

Nga Phụ Khang - giải pháp phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau phẫu thuật hiệu quả

dat mua ngay 

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng Nga Phụ Khang để điều trị u xơ tử cung?

Phản hồi tích cực từ khách hàng

Chị Hoàng Thị Thương (ở Thừa Thiên – Huế, SĐT: 0914549998) bị rong kinh “rả rích” suốt một thời gian dài, kèm hiện tượng đau bụng do u xơ tử cung gây ra. Nhưng nhờ biết tới sản phẩm Nga Phụ Khang mà hiện giờ, chị đã cải thiện u xơ dễ dàng. Mời bạn xem thêm chia sẻ của chị Thương trong video dưới đây:

Phản hồi của khách hàng sử dụng tốt Nga Phụ Khang giúp cải thiện các triệu chứng rong kinh, đi tiểu liên tục..

 

Ý kiến chuyên gia

Nga Phụ Khang không chỉ lấy được lòng tin của người sử dụng mà còn được các chuyên gia đánh giá cao.

“Bị u xơ tử cung, bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang vì nó sẽ giúp cải thiện bệnh”. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, mời bạn nghe tư vấn từ chuyên gia Nguyễn Đức Vy tại video dưới đây:

>>> Xem thêm: Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì thì tốt? GS.TS Nguyễn Đức Vy tư vấn

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được u xơ tử cung kiêng gì sau khi mổ để bệnh nhanh lành. Ngoài việc chú ý chế độ dinh dưỡng, đừng quên sử dụng thêm sản phẩm Nga Phụ Khang sau phẫu thuật u xơ tử cung để có cơ thể khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc nhé!

Để được tư vấn thêm về bệnh u xơ tử cung cũng như thông tin sản phẩm Nga Phụ Khang, bạn hãy liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 0917230950

Phạm Oanh

 * Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx