Sốc - Biến chứng U NANG BUỒNG TRỨNG có thể gây tử vong

Sốc - Biến chứng U NANG BUỒNG TRỨNG có thể gây tử vong

Đăng lúc: 17/03/2018 - 12:59

Nhắc đến u nang buồng trứng, nhiều người vẫn nghĩ đó chỉ là khối u lành tính, ít gây nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, u nang không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn hay vỡ nang, thậm chí là tử vong.  Để tránh những biến chứng này, cần tìm cách điều trị thích hợp, hiểu biết đầy đủ về những rủi ro…. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về những biến chứng của u nang buồng trứng.

 Biến chứng u nang buồng trứng có thể gây tử vong

U nang buồng trứng vỡ: Khi kích thước khối u lớn, có thể gây tình trạng vỡ nang gây chảy máu trong. Bệnh nhân dễ bị choáng do mất máu quá nhiều. Ngoài ra, còn kèm theo các triệu chứng đau bụng dữ dội và liên tục.

U nang buồng trứng xoắn: Đối với các khối u nang có cuống dài khoảng 8-10 cm và di động thì rất dễ bị xoắn cuống nang. Lúc này, bệnh nhân thường có triệu chứng nôn, buồn nôn kèm theo đau bụng liên tục, thậm chí choáng vì đau. Khi người bệnh mắc biến chứng này, có thể gây rối loạn cung cấp máu cho buồng trứng. Điều này dẫn đến một biến chứng khác gọi là hoại tử buồng trứng, dẫn đến viêm và sốc nhiễm khuẩn, thậm chí là vô sinh.

Viêm phúc mạc: Viêm phúc mạc là sự viêm của màng nhầy. Khi màng này dẫn vào khoang bụng, nó có thể gây ra tình trạng đau dữ dội. Một số trường hợp không được phát hiện sớm có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Vô sinh: Vô sinh do u nang buồng trứng có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy thuộc vào mức độ tổn thương hệ thống sinh sản do u nang gây ra. Do đó, phụ nữ bị u nang buồng trứng đang muốn sinh con nên chẩn đoán chính xác loại bệnh và điều trị nhanh chóng để khôi phục sức khoẻ sinh sản.

Biến chứng chèn ép các tạng xung quanh: Biến chứng này thường xảy ra khi khối u đã phát triển với kích thước lớn. Nếu khối u chèn ép bàng quang gây đái dắt, chèn ép trực tràng gây táo bón, chèn ép niệu quản gây ứ nước bể thận, thậm chí, có những khối u nang buồng trứng rất lớn chèn ép tĩnh mạch chủ dưới, gây tuần hoàn bàng hệ, phù 2 chi dưới, bị cổ trướng,… vô cùng nguy hiểm.

Ung thư: Trong trường hợp hiếm hoi, u nang buồng trứng có thể trở thành ung thư. Bệnh nhân sẽ được yêu cầu điều trị ung thư cùng với phẫu thuật.

Có thể gây tử vong: Trong các trường hợp u nang buồng trứng xoắn, vỡ, nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời thì dịch sẽ tích tụ nhiều gây nứt, vỡ buồng trứng. Hậu quả mà bệnh nhân phải gánh chịu là viêm nhiễm, mất máu quá nhiều, khiến chức năng sinh sản bị ảnh hưởng và thậm chí gây tử vong.

 

 

Đừng chủ quan u nang buồng trứng có thể gây tử vong

Giải pháp từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng

Bài viết trên cho chúng ta thấy, u nang buồng trứng nếu không can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến ung thư, thậm chí gây tử vong. Vì vậy, cần phải có biện pháp điều trị phù hợp để ngừa biến chứng nguy hiểm. Nhưng đa phần chị em không thích áp dụng các phương pháp điều trị Tây y, đặc biệt là phẫu thuật bởi tâm lý "ngại đụng dao kéo". Cũng chính vì vậy, giải pháp được các chuyên gia y tế đưa ra là ứng dụng bào chế các thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng. Một trong những loại thảo dược được sử dụng nhiều hơn cả là cây trinh nữ hoàng cung. Hiệu quả của thảo dược trinh nữ hoàng cung càng được tăng cường khi kết hợp với các cây dược liệu quý khác là hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng để tạo nên sản phẩm Nga Phụ Khang, giúp hỗ trợ giảm kích thước khối u ở buồng trứng, giảm triệu chứng của bệnh và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, ngăn chặn các biến chứng.  Hiện nay, Nga Phụ Khang được các chuyên gia sản khoa đánh giá cao và được nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá hiệu quả tại một số bệnh viện phụ sản lớn trên toàn quốc.

Nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Phụ Sản TW về tác dụng của Nga Phụ Khang.

 

Nga Phụ Khang giúp ngăn ngừa biến chứng u nang buồng trứng


Cuối tháng 9/2013, PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào cùng các cộng sự tại Bệnh viện Phụ sản TW đã báo cáo kết quả đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả, độ an toàn và khả năng chấp nhận của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung". Theo đó, nhóm nghiên cứu chỉ sử dụng Nga Phụ Khang trong vòng 3 tháng mà không áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Nga Phụ Khang có hiệu quả trên 65% bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Sản phẩm cũng được ghi nhận là an toàn với người sử dụng, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân (được kiểm tra trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm). Đặc biệt, có 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị và không gặp tác dụng phụ. 

Từ khi ra đời đến nay, có rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang đã loại bỏ được hoàn toàn khối u nang buồng trứng. Điển hình là Chị Nguyễn Thị Xuân Lộc (Khánh Hòa) thoát khỏi cơn đau bụng như... "đau đẻ" do u nang buồng trứng vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang, tình trạng này đã chấm dứt và kích thước khối u nang đã giảm gần một nửa. Đừng bỏ lỡ chia sẻ của chị Lộc trong video sau đây:

Bên cạnh kiên trì sử dụng Nga Phụ Khang, người bệnh nên giữ tinh thần vui vẻ, có chế độ ăn và luyện tập khoa học để tránh những biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng gây ra.

 

Nguyễn Oanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO