Sốc: Khối u xơ tử cung nặng tới hơn...15kg

Sốc: Khối u xơ tử cung nặng tới hơn... 15kg

Một khối u xơ tử cung có đường kính 53,34cm, nặng khoảng 15kg đã được lấy ra từ tử cung của một phụ nữ Ấn Độ. Đây được xem là khối u xơ tử cung lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Khối u xơ tử cung có “tuổi thọ” khoảng 20 năm

Các bác sĩ ở thành phố miền nam Chennai (Ấn Độ) đã thực hiện nhiều thao tác phẫu thuật phức tạp trên cơ thể một người phụ nữ 52 tuổi, tên là Latha. Cô bị khó thở và mệt mỏi trong nhiều năm nhưng không hề biết rằng, có một khối u lớn - tương tự như kích thước của một quả dưa hấu đang phát triển bên trong cơ thể mình.

Trước đó, người phụ nữ này đã phải vào bệnh viện Kumaran Chennai, Ấn Độ trong tình trạng bị chảy máu nặng nề. Các bác sĩ xét nghiệm và thấy rằng, Latha bị thiếu máu nghiêm trọng. Sau đó, họ phát hiện ra một khối u xơ tử cung lớn phát triển ở mặt ngoài tử cung của Latha, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các triệu chứng khó chịu.

 

U xơ tử cung gây nhiều biến chứng tới sức khỏe chị em

Tiến sĩ Mani Mekalai, Trưởng khoa Sản của bệnh viện Kumaran Chennai cho biết, cả ekip mổ đều “sốc” khi tìm thấy khối u xơ tử cung kích thước lớn như vậy. Mekalai cho biết: "Trong ngành y tế, đây được gọi là u xơ tử cung kích thước siêu khổng lồ và là khối u lớn nhất được loại bỏ cho tới thời điểm này. Trước đó, mới có 1 khối u xơ tử cung của bệnh nhân ở châu Phi nặng 9kg. Với kích thước 15kg, khối u có thể đã trú ngụ trong cơ thể Latha hơn 20 năm”. Trên thực tế, triệu chứng khối u thường gắn liền với vị trí của nó trong tử cung. Đây là khối u nằm ở mặt ngoài tử cung nên bệnh nhân không hề biết nó đang phát triển.

Bác sĩ Shiva Kumar – một người trong ekip mổ cho biết: "Ca phẫu thuật đã diễn ra trong 3 tiếng rưỡi, các bác sĩ thấy có rất nhiều mạch máu cung cấp dưỡng chất cho khối u phát triển. Khối u cũng bị mắc kẹt vào ruột non, mạch nối và ép vào tử cung. Chúng tôi đã phải rất cẩn thận khi cắt và bóc tách nó ra khỏi cơ thể Latha”.

Tiến sĩ Mekalai cũng chia sẻ rằng: "Khoảng 25% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản dễ bị u xơ tử cung, nhưng gần đây, nhiều trường hợp được phẫu thuật có khối u lớn bất thường. Lượng estrogen cao trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây ra khối u này”.

Thu nhỏ kích thước u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Không chỉ riêng Ấn Độ, mới đây một bệnh viện tại Việt Nam đã phẫu thuật cho người phụ nữ trên 40 tuổi bị u xơ tử cung với kích thước khoảng 1,5kg. Hiện nay, bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe định kỳ thì nhiều phụ nữ Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn sản phẩm thiên nhiên nhằm hỗ trợ điều trị và thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung.

Mặc dù các sản phẩm thảo dược khá nhiều trên thị trường, nhưng sản phẩm chứa các thành phần gồm trinh nữ hoàng cung, khương hoàng, hoàng cầm và hoàng kỳ có tên Nga Phụ Khang được đánh giá cao hơn cả. Sản phẩm bao gồm các vị thuốc quý này có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe tử cung, buồng trứng, thu nhỏ kích thước khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ngăn chặn bệnh tái phát và rất an toàn, phù hợp khi sử dụng trong thời gian dài.

Nhiều người đã sử dụng Nga Phụ Khang đạt kết quả tốt mà không cần phẫu thuật khối u. Chị Nguyễn Thị Tuyết ở Ba Vì, Hà Nội là một trong số đó. Lắng nghe chia sẻ của chị trong video sau: 

Vậy chuyên gia nói gì về sản phẩm này? Lắng nghe phân tích của GS.TS Nguyễn Đức Vy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong video sau:

Thường xuyên theo dõi sức khỏe của cơ thể và sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung mỗi ngày, sẽ giúp chị em phòng ngừa cũng như giảm kích thước khối u xơ tử cung hiệu quả.

Xuân Du


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO