THẬT KHÔNG TIN NỔI: Trầm cảm tăng nguy cơ u xơ tử cung

THẬT KHÔNG TIN NỔI: Trầm cảm làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung

Đăng lúc: 04/05/2018 - 15:30

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là phụ nữ Mỹ gốc Phi. Các nhà khoa học đã nỗ lực để tìm tra nguyên nhân của sự chênh lệch nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ da màu. Nhiều nghiên cứu đang thực hiện để khảo sát về vai trò của trầm cảm trong sự tăng trưởng và phát triển u xơ tử cung.

Trầm cảm làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung

Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí American Journal of Obstetrics and Gynecology, LA Wise và một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston đã phân tích các dữ liệu y tế của 15.963 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nghiên cứu được thực hiện từ năm 1999 - 2005, các nhà khoa học đã sử dụng bảng câu hỏi của Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ học Depression Scale (CES-D) để đánh giá triệu chứng trầm cảm trong những người tham gia. Giữa năm 1999 và 2011, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành cuộc điều tra 2 năm 1 lần trên đối tượng phụ nữ được chẩn đoán trầm cảm, những người tham gia này không sử dụng thuốc chống trầm cảm và còn được theo dõi bệnh u xơ tử cung.

Trong tất cả những người tham gia nghiên cứu, có 4.722 trường hợp được chẩn đoán u xơ tử cung. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, khi triệu chứng trầm cảm tăng lên thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung, ngay cả sau này bệnh nhân dùng thuốc chống trầm cảm.

Wise cùng các đồng nghiệp giải thích mối liên hệ giữa trầm cảm và u xơ tử cung là do tác động lên hoạt động của hệ thống vùng hạ đồi - tuyến yên - thượng thận (HPA). Trục HPA là một hệ thống thông tin liên lạc nội bộ, tạo thành từ vùng dưới đồi, các tuyến yên trong não và tuyến thượng thận. Trong số rất nhiều chức năng của HPA thì quan trọng nhất là chịu trách nhiệm điều hòa cảm xúc và phản ứng của stress.

Nếu trục HPA bị trục trặc, nó sẽ làm tăng phản ứng stress của cơ thể và dẫn đến những thay đổi tâm trạng. HPA bất thường có liên quan đến rối loạn tâm trạng như trầm cảm. Sau đó, thay đổi này làm thay đổi cơ chế xử lý loại hormone, trong đó có hormone giới tính được cho là có ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ tử cung.

Lý thuyết về trục HPA là một trong rất nhiều nghiên cứu đang được khám phá với hy vọng tìm được nguyên nhân và cách điều trị u xơ tử cung. Kết quả của nghiên cứu là ủng hộ lý thuyết này nhưng mối liên quan giữa trầm cảm và u xơ tử cung vẫn chưa được rõ ràng. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng, để thuyết phục hơn, cần nghiên cứu vấn đề sâu hơn nữa.

 

Trầm cảm làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung

Phòng ngừa u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang

Để khắc phục trầm cảm, từ đó giúp ngăn ngừa u xơ tử cung, chị em cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, nên tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, tiếp xúc và nói chuyện với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, hiện nay, các bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược để phòng ngừa u xơ tử cung mang lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ. Điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang với thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với các thảo dược quý khác như hoàng cầm, khương hoàng, hoàng kỳ. Sản phẩm có tác dụng tăng cường năng lượng tế bào, giảm kích thước khối u, điều hòa miễn dịch cơ thể, giúp ổn định nội tiết, tăng cường sức khỏe của buồng trứng- tử cung, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, nhất là ở những người có dấu hiệu trầm cảm…

 

Nga Phụ Khang giúp phòng ngừa u xơ tử cung hiệu quả

Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc - Nguyên Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội về phương pháp điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng:

Rất nhiều chị em nhờ sử dụng Nga Phụ Khang đã hoàn toàn hết khối u xơ tử cung và cải thiện được sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Bạn có thể tham khảo bí quyết “tiêu diệt” u xơ tử cung của cô Tuyết dưới đây:

Và chị Lê Thị Hà (47 tuổi, trú tại khu phố Trái Hút, xã An Bình, huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái) sau đây:

Không chỉ có cô Tuyết và chị Hà mà còn rất nhiều chị em khác đã sử dụng Nga Phụ Khang mang lại hiệu quả khả quan, cùng xem câu chuyện sau đây:

 

Khách hàng “HÀI LÒNG” khi sử dụng Nga Phụ Khang giúp cải thiện các triệu chứng rong kinh, đi tiểu liên tục,…

 

Để phòng ngừa u xơ tử cung, chị em nên có một lối sống khoa học, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, kết hợp với sử dụng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang mỗi ngày!

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn (miễn phí cước) 18006305 để được sự hỗ trợ trực tiếp!

Bạch Dương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO