Tại sao u xơ tử cung thường khó phát hiện?

Tại sao u xơ tử cung thường khó phát hiện?

U xơ tử cung không có triệu chứng nổi bật, nhất là khi kích thước khối u còn nhỏ. Vì vậy, chị em thường chỉ được phát hiện khi thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc có siêu âm ổ bụng.

Nhận diện u xơ tử cung

Có tới hơn 50% trường hợp mắc u xơ tử cung không thấy dấu hiệu bệnh rõ ràng. Nếu ở kích thước quá nhỏ, hầu hết chị em sẽ không thể nghĩ rằng trong cơ thể mình lại đang có khối u. Cho tới khi chị em thấy những biểu hiện như: rong kinh, đau vùng bụng dưới, đau bụng khi hành kinh,… thì cũng là lúc khối u xơ đã lớn và nhìn rõ trên máy siêu âm. Ở người bị u xơ tử cung, băng kinh có thể xảy ra và rất nguy hiểm tới tính mạng, do đó, chị em cần phát hiện bệnh sớm.

Nếu bị u xơ tử cung lớn, người phụ nữ sẽ thấy rối loạn đi tiểu, đại tiện khó, táo bón vì khối u chèn ép vào các cơ quan xung quanh. Bên cạnh đó, nhiều người bị hiếm muộn hoặc khó khăn khi mang thai được xác định nguyên nhân là do tử cung có khối u. Với phụ nữ đã có thai, sự hiện diện của khối u xơ có thể gây sảy thai hoặc nguy cơ thai lưu, sinh non…

 

U xơ tử cung có thể khiến người bệnh bị đau bụng khi hành kinh

Điều trị u xơ tử cung ra sao?

Khi điều trị u xơ tử cung, bác sĩ thường theo dõi sự phát triển của khối u và các triệu chứng lâm sàng để đưa ra phương pháp thích hợp. Nếu khối u phát triển nhanh và có nguy cơ gây biến chứng thì cần điều trị, can thiệp càng sớm càng tốt. Bác sĩ thường chỉ định các loại thuốc kháng viêm không steroid; thuốc ngừa thai đường uống hoặc hormon sinh dục nhằm giảm triệu chứng bệnh; thuốc làm giảm kích thước u xơ tử cung... Nhưng hạn chế của các thuốc này là gây tác dụng phụ như: triệu chứng tiền mãn kinh, bốc hỏa, khô rát âm đạo,… Mặt khác, khối u dễ tái phát khi dừng thuốc. Đối với bệnh nhân còn muốn sinh đẻ, phẫu thuật bóc tách u xơ thường được bác sĩ chỉ định. Còn nếu bệnh nhân đã đủ số con hoặc khối u quá lớn thì có thể mổ cắt toàn bộ tử cung.

Hiện nay, mọi người luôn tìm kiếm cho mình những sản phẩm từ thiên nhiên bởi tính an toàn, gần gũi và thân thiện với cơ thể mà vẫn đạt hiệu quả trị bệnh cao. Trong đó, vị thuốc trinh nữ hoàng cung đã được dùng từ xa xưa và cho thấy tác dụng tốt với các bệnh phụ nữ như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Để phát huy tác dụng này, trinh nữ hoàng cung  đã được phối hợp với các thảo dược quý khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và bào chế thành dạng viên nang có tên thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Sản phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng cường năng lượng tế bào, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả.

Ra đời hơn một thập kỷ, Nga Phụ Khang đã mang lại tin vui cho rất nhiều chị em trong việc dẹp bỏ nỗi lo u nang buồng trứng, u xơ tử cung và các bệnh phụ khoa. Trong đó có chị Nguyễn Thị Tuyết ở Ba Vì, Hà Nội. Chị Tuyết đã từng suýt mất mạng vì biến chứng của khối u xơ tử cung. Thật may mắn, sau 1 năm kiên trì chữa trị, chị đã khỏi hoàn toàn khối u kích thước 52 x 57mm mà không cần can thiệp phẫu thuật. Hãy lắng nghe chia sẻ trực tiếp của chị Tuyết về quá trình gian nan chữa u xơ tử cung trong video sau:

 
Vậy còn chuyên gia nói gì về Nga Phụ Khang? Cùng lắng nghe ý kiến của bác sĩ Hoàng Đình Lân trong video sau:

Ngoài việc thường xuyên sử dụng Nga Phụ Khang, bệnh nhân u xơ tử cung cần khám định kỳ mỗi đợt 3-6 tháng để theo dõi sự tiến triển của khối u, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Oanh Oanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO