U xơ tử cung nên ăn gì? Top 5 thực phẩm nên dùng để khắc chế khối u

Bị u xơ tử cung nên ăn gì? Đây là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của chị em trong thời gian gần đây. Bởi ngoài việc tuân thủ nguyên tắc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị u xơ tử cung. Với chế độ ăn uống hợp lý, chị em vừa nâng cao sức khỏe, lại có thể ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung.

Bị u xơ tử cung nên ăn gì?

Cũng giống như mắc các bệnh khác, người bị u xơ tử cung nếu không có chế độ ăn uống khoa học sẽ rất dễ khiến lượng estrogen trong cơ thể tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc kích thích khối u xơ tử cung phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, để khắc chế khối u, chị em nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, ví dụ như: 

Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây là nhóm thực phẩm lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân u xơ tử cung. Theo nghiên cứu trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition (Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương) năm 2013, rau xanh và trái cây giúp ngăn ngừa u xơ phát triển là nhờ vai trò của chất xơ và chất chống viêm. Bên cạnh đó, với hàm lượng calo thấp nên rau xanh và trái cây còn giúp chị em kiểm soát được cân nặng của mình. Các loại rau củ màu đỏ, vàng và cam như ớt chuông, bí ngô, cà rốt, củ cải, cà chua hay màu xanh đậm như súp lơ xanh, rau ngót, bó xôi, cải xoăn, cải thìa, bina,… rất giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm cả ung thư.

Tuy nhiên, không phải loại rau xanh trái cây nào cũng tốt cho người bị u xơ tử cung. Để ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u xơ tử cung, người bệnh cần tránh những loại rau củ có hàm lượng estrogen cao như: Cần tây, củ cải,...

 Người bị u xơ tử cung nên ăn rau xanh và trái cây    

Người bị u xơ tử cung nên ăn rau xanh và trái cây

 tong dai tu van

Các loại thịt trắng

Bệnh nhân bị u xơ tử cung nên ăn các loại thịt trắng như: Thịt gà, thịt gia cầm,... để thay thế cho các loại thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. Bởi, thịt đỏ có thể làm tăng mức estrogen và kích thích khối u xơ tăng sinh, khiến đau bụng, chảy máu tử cung, gây ra những cơn co thắt làm tình trạng u xơ nghiêm trọng hơn.

Người bệnh nên ăn các món như gà luộc, vịt luộc,... và hạn chế các món kho để giảm lượng muối vào cơ thể.

Cá cũng là đáp án cho câu hỏi u xơ tử cung nên ăn gì. Ăn cá trong các bữa ăn hàng ngày giúp làm giảm nồng độ estrogen vào cơ thể. Ngoài ra, trong cá  chứa nhiều axit béo có tác dụng làm giảm kích thích lên khối u xơ, nhất là phản ứng viêm. Các loại cá như: Cá thu, cá hồi, cá ngừ... có khả năng làm dịu những tổn thương sưng tấy của mô.

Nên sử dụng xen kẽ các loại cá với thịt trắng để thực đơn hàng ngày được đa dạng hơn.

Người bị u xơ tử cung nên ăn cá để giảm lượng estrogen vào cơ thể 

Người bị u xơ tử cung nên ăn cá để giảm lượng estrogen vào cơ thể

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc chưa qua chế biến có hàm lượng đường thấp, giàu chất chống oxy hóa và protein nên giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung. Đặc biệt, ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, khi sử dụng hợp lý sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố và lượng estrogen dư thừa ra bên ngoài. Từ đó, giúp chúng ta cân bằng lượng hormone đẩy lùi bệnh u xơ tử cung. Do vậy, chị em nên sử dụng tinh bột nâu như: Yến mạch, gạo lứt… thay cho tinh bột trắng để ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ tử cung. 

Trà xanh

Ngoài hàm lượng chất chống oxy hóa cao, trong trà xanh còn chứa thêm epigallocatechin gallate, có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung nhờ tác dụng kháng viêm mạnh và hạ thấp nồng độ estrogen. Ngoài ra, sử dụng trà xanh còn giúp cải thiện các triệu chứng chảy máu nặng do biến chứng u xơ tử cung. 

 Trà xanh có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung 

Trà xanh có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung

>>> Xem thêm: Những triệu chứng của bệnh u xơ tử cung làm đảo lộn cuộc sống của chị em.

Những lưu ý trong chế độ ăn của bệnh nhân u xơ tử cung

Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý không giúp điều trị u xơ tử cung dứt điểm nhưng có thể ngăn ngừa, hạn chế khối u phát triển. Do đó, trong chế độ ăn hàng ngày, ngoài việc bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe, người bị u xơ tử cung cần lưu ý các vấn đề sau:

Hạn chế ăn những loại thịt đỏ

Mặc dù các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt cừu,... rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó lại không tốt cho người bị u xơ tử cung. Bởi vì chúng làm tăng estrogen, từ đó kích thích khối u xơ tử cung phát triển. 

 Người bị u xơ tử cung không nên ăn các loại thịt đỏ 

Người bị u xơ tử cung không nên ăn các loại thịt đỏ

Không tiêu thụ các món chứa nhiều muối

Tiêu thụ các món ăn nhiều muối vào cơ thể sẽ khiến gan không đào thải được hết độc tố, dẫn đến mất cân bằng nội tiết. Do đó, nếu muốn cải thiện u xơ tử cung hiệu quả, người bệnh nên hạn chế các món ăn mặn như: Thịt muối, đồ đóng hộp, dưa chua,...

Tránh xa caffeine

Khi lượng caffeine có trong nước ngọt có ga, cà phê, socola, trà... được đưa vào cơ thể bệnh nhân bị u xơ tử cung có thể khiến cho các hoạt chất hóa sinh tăng lên, từ đó thúc đẩy sự hình thành khối u mới.

>>> Xem thêm: Cách cải thiện u xơ tử cung, u nang buồng trứng mà không cần phẫu thuật.

Kiểm soát u xơ tử cung hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Có thể nói rằng, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị u xơ tử cung. Tuy nhiên, ngoài việc ăn uống khoa học, chị em cần xây dựng lối sống lành mạnh để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời nâng cao kiến thức về bệnh u xơ tử cung để biết cách phòng tránh cũng như điều trị hiệu quả.

Trên thực tế, bản chất các bệnh u bướu nói chung và u xơ tử cung nói riêng, hình thành là do sự suy giảm năng lượng tế bào, mất hay giảm thông tin giữa các tế bào gây ảnh hưởng tới quá trình chết tế bào không theo chương trình (apoptosis), dẫn tới sự tăng sinh tế bào bất thường và hình thành khối u. Dựa theo cơ chế này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Nga Phụ Khang với mục đích giúp tăng cường năng lượng và thông tin giữa các tế bào, từ đó làm ức chế sự tăng sinh bất thường cũng như kiểm soát chương trình chết tế bào, ngăn chặn nguy cơ hình thành khối u hiệu quả.

Sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang mang lại hiệu quả tốt như vậy do có thành phần chính là trinh nữ hoàng cung - khắc tinh của u xơ tử cung. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, dịch chiết lá trinh nữ hoàng cung có alkaloid với khả năng ức chế quá trình phân bào, hoạt hóa tế bào Lympho T và giúp làm chậm lại sự phát triển của khối u, giảm kích thước u (điều này được thực nghiệm trên loài chuột). Đồng thời, các alkaloid phân lập được từ trinh nữ hoàng cung còn có tác dụng chống lại các tế bào u bướu (trong đó có u nang buồng trứng) và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 

 Nga Phụ Khang phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả

Nga Phụ Khang phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả

dat mua ngay

Bên cạnh trinh nữ hoàng cung, Nga Phụ Khang còn có sự kết hợp của một số vị thuốc quý khác như:

- Hoàng kỳ: Có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị, cải thiện bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung,… hay các triệu chứng của bệnh phụ khoa gây ra như: Ngứa do viêm nhiễm vùng kín, đau đớn vùng bụng dưới, rong kinh,… ngăn chặn khả năng ung thư hóa, tăng cường sự thích nghi và sức dẻo dai cho cơ thể.

- Hoàng cầm: Có tác dụng chống oxy hóa và khử các gốc tự do (ROS, H2O2, hydroxyl) giúp bảo vệ tế bào.

- Khương hoàng (nghệ): Có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và kháng vi sinh, sát khuẩn mạnh.

Với sự kết hợp của các vị thảo dược quý trên, Nga Phụ Khang chính là giải pháp tuyệt vời giúp mọi người không còn nỗi lo mắc các bệnh phụ khoa như: U nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú,… hay bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.

Kinh nghiệm của người dùng Nga Phụ Khang

Từ khi Nga Phụ Khang xuất hiện trên thị trường đã được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa an toàn, hiệu quả.

Điển hình như trường hợp của chị Lê Thị Hà (45 tuổi, trú tại khu phố Trái Hút, xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị u xơ tử cung với kích thước rất lớn, 78 x 89mm, đi khắp các cơ sở khám đều được chỉ định phẫu thuật. Nhưng thật may mắn, chỉ sau 2,5 tháng sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang, bệnh tình của chị đã đỡ nhiều, kích thước khối u giảm xuống còn 50 x 58mm. Cùng theo dõi chia sẻ trực tiếp của chị Hà qua video dưới đây:

>>> Xem thêm: Cải thiện u xơ tử cung hiệu quả nhờ Nga Phụ Khang

Đánh giá từ chuyên gia

“Nga Phụ Khang là một trong những sản phẩm tốt được sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung”. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Nguyễn Đức Vy tại video dưới đây: 


>>> Xem thêm: Chuyên gia tư vấn cách dùng Nga Phụ Khang điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có đáp án cho câu hỏi “bị u xơ tử cung nên ăn gì?”. Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn hợp lý, đừng quên sử dụng Nga Phụ Khang mỗi ngày để cải thiện u xơ tử cung an toàn, hiệu quả, bạn nhé!

Nếu còn thắc mắc bị u xơ tử cung nên ăn gì hoặc muốn tìm hiểu về sản phẩm Nga Phụ Khang, bạn hãy gọi tới TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 0917230950.

Phạm Oanh

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx