Ưu nhược điểm của các thuốc điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung hay còn gọi là leiomyomata (một loại u cơ trơn tử cung) là khối u lành tính trong tử cung của người phụ nữ. Khối u này có thể có kích thước từ rất nhỏ (kích thước của hạt) đến rất lớn (các u xơ lớn nhất đã được báo cáo là kích thước của quả dưa hấu). Bệnh nếu không điều trị có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, đã có nhiều loại thuốc điều trị u xơ tử cung và dưới đây là ưu và nhược điểm của các loại thuốc điều trị bệnh.

Thuốc tây y điều trị u xơ tử cung

Thuốc điều trị bệnh u xơ tử cung chủ yếu là các hormone tổng hợp giúp điều trị triệu chứng bệnh như chảy máu kinh nguyệt nặng, áp lực vùng chậu… Những thuốc này không loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ tử cung nhưng có thể giảm triệu chứng và giúp thu nhỏ kích thước khối u. Các loại thuốc này bao gồm:

Gonadotropin-releasing hormone (Gn-RH) agonists: Thuốc được gọi là St-RH agonists (Lupron, Synarel…) điều trị u xơ tử cung bằng cách ngăn chặn việc sản xuất estrogen và progesterone, khiến chị em rơi vào trạng thái mãn kinh tạm thời. Kết quả là kinh nguyệt dừng lại, u xơ cũng co lại và tình trạng thiếu máu được cải thiện. Tuy nhiên, khi dừng thuốc thì các khối u cơ tử cung lại phát triển trở lại nhanh chóng, vì vậy chúng được sử dụng chủ yếu trước khi mổ để thu nhỏ kích thước khối u. Bệnh nhân cũng có thể gặp các tác dụng phụ như trầm cảm, giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, đau khớp…

thuốc điều trị u xơ tử cung 

Thuốc nội tiết điều trị u xơ tử cung gây ra nhiều tác dụng phụ

Progestin-releasing dụng cụ tử cung (IUD): Là một vòng tránh thai chứa progestin khi đưa vào cơ thể có thể làm giảm tình trạng chảy máu nặng do u xơ tử cung. Tuy nhiên, vòng tránh thai chứa progestin chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh mà không có tác dụng giảm kích thước và loại bỏ hoàn toàn khối u.

Các thuốc khác: Bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc khác như thuốc tránh thai hoặc progestin có thể giúp kiểm soát chảy máu kinh nguyệt, nhưng không làm giảm kích thước khối u. Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) có hiệu quả trong việc giảm đau liên quan đến u xơ tử cung, nhưng lại không làm giảm tình trạng chảy máu trong tử cung. Bác sĩ cũng có thể tư vấn dùng vitamin và chất sắt nếu chị em bị chảy máu kinh nguyệt nhiều và thiếu máu.

Thuốc Đông y hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Bên cạnh phương pháp điều trị tây y còn nhiều hạn chế thì thuốc đông y điều trị u xơ tử cung có nhiều ưu thế bởi đông y có rất nhiều loại thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà tính an toàn lại cao. Một số loại cây đã được khoa học chứng minh là có tác dụng rất tốt trong điều trị u xơ tử cung và trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc đông y như: trinh nữ hoàng cung, củ nghệ vàng (khương hoàng) hoàng cầm, hoàng kỳ…

Qua các nghiên cứu của y học hiện đại và kế thừa các bài thuốc của y học cổ truyền các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế các vị thuốc trên thành dạng viên tiện sử dụng không mất thời gian đun sắc cho người bệnh nhưng vẫn chứng minh được hiệu quả trong hỗ trợ điều trị làm giảm kích thước khối u xơ tử cung.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung có tác dụng kháng u, ức chế sự phát triển của tế bào khối u. Nhằm tăng cường hiệu quả điều trị, trinh nữ hoàng cung được kết hợp với các cây dược liệu quý khác như hoàng cầm chống nhiễm khuẩn, hoàng kỳ tăng cường sức đề kháng và khương hoàng (nghệ) điều hòa kinh nguyệt để tạo nên sản phẩm Nga Phụ Khang với công dụng hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt…

Chuyên gia Nguyễn Bích Ngọc chia sẻ về cách hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng đông y

Nga Phụ Khang hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Nga Phụ Khang cũng đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng, đánh giá về tác dụng của Nga Phụ Khang trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả hỗ trợ điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số người sử dụng sản phẩm; kích thước khối u giảm; đặc biệt, 80% người dùng hài lòng với hiệu quả mà Nga Phụ Khang mang lại; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc (zalo/viber): 0917185170 – 0917230950.

Khải Tùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx