Danh sách các câu hỏi liên quan đến u xơ tử cung, u nang buồng trứng
Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 32 tuổi, mới đây đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ thì phát hiện mình bị u xơ tử cung kích thước 3,3x4,6 cm. Bác sĩ dặn phải theo dõi thêm, nếu khối u lớn thì cần mổ để tránh biến chứng nguy hiểm. Xin hỏi, bị u xơ tử cung có nên mổ không và liệu ngoài phương pháp này còn cách nào an toàn, hiệu quả khác không ạ vì tôi rất sợ phải đụng đến dao kéo, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi! (Hà Phương – Hà Nội). (10:29 - 16-08-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 42 tuổi, vừa rồi đi khám sức khỏe phụ khoa thì phát hiện bị u xơ tử cung kích thước 56x72mm và bác sĩ cảnh báo khối u có kích thước lớn, dễ có nguy cơ bị vỡ. Đồng thời, có chỉ định mổ khối u để tránh biến chứng nguy hiểm. Nhưng hiện tại, vấn đề tài chính và nhiều yếu tố khác khiến tôi chưa thực hiện được phương pháp này. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi, u xơ tử cung bị vỡ có nguy hiểm không? Có cách nào để khắc phục tình trạng mà tôi đang gặp không ạ? Cảm ơn chuyên gia! (Lưu Ngọc – Khánh Hòa). (09:28 - 03-08-2019)
Cho tôi hỏi, tôi bị u xơ tử cung kích thước 32x35mm, được bác sĩ kê đơn thuốc trong đó có thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Tôi đang băn khoăn không biết sử dụng Nga Phụ Khang có tốt không? Mong được chuyên gia giải đáp ạ! (16:34 - 25-07-2019)
Chào chuyên gia. Tôi bị u xơ tử cung kích thước 68x80mm, gây hiện tượng rong kinh kéo dài 2 tháng nay. Đi khám thì được bác sĩ chỉ định mổ hở u xơ tử cung, vì khối u có kích thước lớn nên không thể thực hiện phẫu thuật nội soi. Nếu không thực hiện phẫu thuật, tôi có thể gặp biến chứng nguy hiểm, thậm chí tính mạng cũng có thể bị đe dọa. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách điều trị u xơ tử cung này, tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi những kiến thức cơ bản trong việc mổ hở u xơ tử cung, để tôi có thể yên tâm hơn. Xin cảm ơn! (Quỳnh Trang – Hải Phòng). (19:49 - 09-07-2019)
Sau mổ u xơ tử cung cần kiêng gì? (Minh Thúy – Hải Dương)
Chào chuyên gia. Vừa rồi tôi có trải qua một cuộc phẫu thuật u xơ tử cung kích thước 48x73mm. Mặc dù đã ra viện, nhưng tôi đang lo lắng vì không biết sau mổ u xơ tử cung cần kiêng những gì? Chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi với ạ. Xin cảm ơn! (Minh Thúy – Hải Dương). (23:28 - 22-06-2019)
QUẢNG CÁO