Danh sách các câu hỏi liên quan đến u xơ tử cung, u nang buồng trứng
Hỏi đáp
U xơ tử cung là gì có nguy hiểm không? (Nguyễn Huệ - Thái Nguyên)
Chào chuyên gia! Tôi năm nay 46 tuổi, thời gian vừa rồi, tôi thấy có hiện tượng đau bụng, rong kinh kéo dài và đau tức vùng âm đạo. Lo lắng, tôi đã đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị u xơ tử cung, kích thước khối u hiện tại là 3 x 3,2cm. Bác sĩ có kê đơn thuốc cho tôi về nhà uống, nhưng uống được hơn một tháng, hiện tượng đau bụng và rong kinh vẫn không đỡ. Tôi lại tới bệnh viện để siêu âm, thì bác sĩ nói kích thước u vẫn không đổi và khuyên tôi về nhà uống thuốc đều đặn. Hiện tại, tôi đang rất lo lắng và muốn nghe lời khuyên từ chuyên gia. Vậy chuyên gia có thể giải đáp giúp tôi: U xơ tử cung là gì có nguy hiểm không ạ? Liệu có cách nào chữa u xơ tử cung hiệu quả mà an toàn không? Xin cảm ơn! (Nguyễn Huệ - Thái Nguyên). (18:57 - 03-05-2019)
Chào chuyên gia. Năm nay cháu 25 tuổi, chưa quan hệ tình dục nhưng dạo gần đây thấy có hiện tượng vùng kín ngứa rát, ra dịch màu trắng đục, vón cục nhỏ như hạt tấm và có mùi hôi tanh. Cháu rất lo lắng không biết liệu có phải cháu bị bệnh phụ khoa không. Chuyên gia cho cháu hỏi, nếu chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không? Cháu cảm ơn! (Khánh Hà - Hà Nội). (18:46 - 26-04-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 36 tuổi, gần đây đi khám sức khỏe định kỳ thì tôi được bác sĩ chẩn đoán bị u xơ tử cung kích thước 2x2,5cm. Vì khối u không có biểu hiện bất thường nên bác sĩ chỉ định về nhà theo dõi và sử dụng thuốc theo đơn đã kê. Hiện tại, tôi đang băn khoăn, không biết bị u xơ tử cung có quan hệ được không? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi với ạ! (Thu Quỳnh - Long An). (13:30 - 20-04-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 49 tuổi, phát hiện bị u xơ tử cung cách đây 2 năm. Từ đó đến nay vẫn đi khám đều đặn. Nhưng hôm qua, siêu âm bác sĩ kết luận bị u xơ tử cung kích thước 45mm và có nói nếu theo dõi một thời gian mà khối u không giảm thì có thể sẽ phải phẫu thuật. Tôi đang lo sợ phải đụng tới dao kéo, mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. Bị u xơ tử cung có nên mổ hay không? Xin cảm ơn! (Thanh Hoa - Phú Thọ). (12:57 - 20-04-2019)
QUẢNG CÁO