Danh sách các câu hỏi liên quan đến u xơ tử cung, u nang buồng trứng
Hỏi đáp
Lê Thị Lân (Lê Thị Lân)
Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, em lấy chồng được gần 1 năm rồi nhưng chưa có con. Em có đi khám sức khỏe phụ khoa thì phát hiện ra u nang buồng trứng hai bên. Cho em hỏi trường hợp của em liệu có mang thai được không? Bệnh có gây vô sinh cao không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (15:06 - 10-09-2018)
Chào chuyên gia. Em năm nay 32 tuổi. Khoảng 5 tháng trở lại đây, em thấy có các triệu chứng lạ trong chu kỳ kinh nguyệt như rong kinh, đau bụng quằn quại, đau lưng,… Có đợt em bị rong kinh lên tới cả 15 ngày. Em mới đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị u nang buồng trứng trái kích thước 37mm. Xin hỏi chuyên gia, u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Bác sĩ nói kích thước nang của em còn nhỏ, chưa cần phẫu thuật. Vậy em nên làm gì để điều trị u nang buồng trứng ạ? Em cảm ơn. - (Hoàng Trang, Hà Nội) (13:07 - 26-08-2018)
Chào bác sĩ. Thời gian gần đây, chu kỳ kinh nguyệt của em rất bất thường. Có tháng 20 ngày em đã bị nhưng có tháng phải tới 40 ngày em mới có kinh. Em thấy lượng máu kinh cũng ra nhiều hơn. Có ngày em phải thay băng vệ sinh cả chục lần. Đặc biệt, trước đây, em không bị đau bụng kinh nhưng giờ lại đau dữ dội. Có phải em đã mắc u xơ tử cung rồi không ạ? Xin bác sĩ cho biết làm thế nào để nhận biết chính xác u xơ tử cung và nếu bị u xơ tử cung thì điều trị bằng cách nào ạ? Em cảm ơn! (10:52 - 03-08-2018)
Cẩm Nhường (Cẩm Nhường)
Chào bác sĩ ạ. Con năm nay 19 tuổi, trogb một lần con đi siêu âm do con bị rong kinh, bác sĩ bảo con chỉ bị tử cung mỏng. Cho con hỏi con bị vậy có ảnh hưởng gì về sao không. Con vẫn đag là sinh vien, chưa lập gia đình. Nhờ bác sĩ giải thích giúp con ạ. Cảm ơn ạ. (12:38 - 27-07-2018)
QUẢNG CÁO